Hiệu quả tích cực từ mô hình Đoàn thanh niên tham gia quản lý

Chủ nhật - 18/03/2018 11:01
Công tác, tiết kiệm, chống lãng phí luôn được Công ty cổ phần than Hà Tu xác định là công tác quan trọng và thường xuyên, và đã trở ý thức của mỗi cán bộ công nhân viên. Đối với công ty khai thác than lộ thiên, với đa dạng chủng loại máy móc, thiết bị thì việc sử dụng tiết kiệm dầu nhờn và nhiên liệu cấp lẻ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả SXKD của công ty.
Hiệu quả tích cực từ mô hình Đoàn thanh niên tham gia quản lý

Để tăng cường công tác quản lý, cấp phát và sử dụng dầu nhờn và nhiên liệu của các thiết bị cấp lẻ, Đoàn TN than Hà Tu đã đăng kí với Giám đốc mô hình “ Giám sát sử dụng dầu nhờn và nhiên liệu cấp lẻ ”. Để thực hiện, Đoàn TN đã thành lập đội TN xung kích thường trực tại các đơn vị, khai trường giám sát trực tiếp từ khâu cấp phát, đổ dầu vào thiết bị, cuối ca tổng hợp số liệu và gửi về Văn phòng ĐTN để phối hợp với chuyên môn phân tích tình hình sử dụng dầu nhờn. Đối với các đơn vị có phát sinh sự cố xe máy, thiết bị vào ca 2, ca 3 cần cấp bổ sung, Đoàn TN cử người lên trực tiếp giám sát cùng với cán bộ công trường tại vị trí máy cần cấp bổ sung kịp thời, không ảnh hưởng đến sản xuất của các đơn vị.

Sau một thời gian thực hiện, đội TN xung kích thực hiện nghiêm túc, khách quan, đảm bảo đúng quy trình giám sát từ khâu cấp phát đến đổ vào thiết bị. Trong quá trình giám sát không phát hiện thấy hiện tượng tiêu cực trong quá trình sử dụng dầu nhờn, nhiên liệu tại các đơn vị. Một số đơn vị thực hiện dầu nhờn bổ sung đã giảm rõ rệt so với thực hiện bình quân hàng tháng cũng như định mức công ty giao khoán. Bên cạnh đó,  một số đơn vị thực hiện dầu nhờn bổ sung còn chưa giảm so với bình quân hàng tháng, do một số thiết bị  của các đơn vị bị sự cố bục ống dầu, dẫn tới tăng chí phí dầu  nhờn bổ sung. Kết quả sử dụng dầu nhờn qua kì giám sát đã giảm được 702 lít so với thực hiện bình quân 9 tháng đầu năm, tương đương với giá trị là 36 triệu đồng.

Qua quá trình tham gia quản lý giám sát, Đoàn TN cũng đã có những đề xuất với chuyên môn những giải pháp khắc phục sự cố, tăng năng suất chất lượng hoạt động của thiết bị xe máy,  đặc biệt là tiết kiệm các chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Nguồn tin: Đoàn Than Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay4,832
  • Tháng hiện tại171,972
  • Tổng lượt truy cập7,506,375
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây