Hội nghị BCH Đảng ủy Tập đoàn TKV mở rộng kỳ họp lần thứ 17

Thứ tư - 27/02/2019 21:22
Sáng ngày 21/2, tại Hội trường tầng 2 trụ sở TKV, Đảng ủy Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng kỳ họp lần thứ 17. Đồng chí Lê Minh Chuẩn - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn chủ trì hội nghị.
Hội nghị BCH Đảng ủy Tập đoàn TKV mở rộng kỳ họp lần thứ 17


Sau khi công bố Quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng 4 đồng chí Ủy viên mới được tín nhiệm bổ sung vào BCH Đảng bộ Tập đoàn.

1


Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn thông tin về tình hình hoạt động SXKD của TKV trong hai tháng đầu năm 2019 và các nhiệm vụ của Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng ủy Tập đoàn cần triển khai thực hiện trong thời gian tới. Theo đó, tình hình sản xuất và tiêu thụ than, khoáng sản của Tập đoàn trong hai tháng đầu năm tương đối thuận lợi, giữ nhịp độ tốt và có tăng trưởng so với năm 2018. Riêng khối sản xuất than, tính từ đầu năm đến nay, Tập đoàn sản xuất được khoảng 5,5 triệu tấn than nguyên khai và tiêu thụ gần 5,4 triệu tấn, riêng than cho điện là hơn 4 triệu tấn. Các khối sản xuất khác được duy trì hoạt động ổn định. Các đơn vị trong Tập đoàn đều thực hiện nghiêm túc theo đúng kỷ cương, chỉ đạo điều hành. Bên cạnh những mặt thuận lợi, Tập đoàn cũng đang phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức ngày càng hiện hữu như: cơ chế, thủ tục chính sách của Nhà nước đối với các doanh nghiệp nói chung và đối với các Tập đoàn kinh tế Nhà nước nói riêng ngày càng chặt chẽ; vấn đề về cung - cầu than, về công tác an toàn, môi trường yêu cầu khắt khe, nghiêm ngặt hơn; thị trường cạnh tranh khắc nghiệt hơn… Những khó khăn, thách thức đó cần được nhìn nhận rõ để có những giải pháp linh hoạt, phù hợp trong mọi hoạt động SXKD của Tập đoàn.

Về các nhiệm vụ của Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng ủy Tập đoàn cần triển khai thực hiện trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh: trong công tác xây dựng Đảng, yêu cầu bám sát theo đúng các lĩnh vực phân công để thực hiện; tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện hoạt động SXKD; thực hiện đúng chức năng, vị trí của người đứng đầu để phát huy tốt tính dân chủ và sức mạnh của tổ chức Đảng; công tác tuyên truyền, giáo dục định hướng cần quan tâm chú trọng như: tập trung tuyên truyền về thi đua kỷ niệm 50 năm ngành Than thực hiện theo di chúc của Bác Hồ; tuyên truyền về những khó khăn, đặc thù của Ngành để dư luận hiểu và chia sẻ…; thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, phòng tránh rủi ro trong công tác đầu tư, công tác cán bộ; chuẩn bị mọi công tác cho Đại hội Đảng bộ Tập đoàn nhiệm kỳ mới; xây dựng chiến lược phát triển của TKV trong giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2025 - 2030; đưa một số chỉ tiêu quan trọng về doanh thu, nộp ngân sách Nhà nước, lợi nhuận, thu nhập… vào Nghị quyết của nhiệm kỳ mới; chú trọng công tác phối hợp giữa Đảng bộ Tập đoàn với Đảng bộ Than Quảng Ninh và các đảng bộ khác…

Bên cạnh những chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn, đồng chí Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị chú trọng quan tâm thêm hai vấn đề chính. Một là, liên quan đến quy hoạch của Tập đoàn FLC trên địa bàn thành phố Hạ Long, các đơn vị trong vùng cần quan tâm chú ý, tránh để ảnh hưởng đến hoạt động SXKD. Hai là, các đơn vị bám sát thực hiện theo chủ đề hoạt động năm 2019 của Tập đoàn là hướng đến thực hiện chuyển đổi mô hình của TKV từ khai thác, chế biến tiêu thụ than sang mô hình sản xuất và kinh doanh than.

2


Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Tập đoàn và lấy phiếu tín nhiệm các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn. Kết quả là, bầu bổ sung đồng chí Vũ Thành Lâm - Thành viên HĐTV vào Ban Thường vụ và đồng chí Hoàng Thu Thủy là Ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Tập đoàn. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn đều đạt số phiếu tín nhiệm cao.

3
4
5
6


Cũng tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân của các Chi, Đảng bộ trực thuộc có thành tích đã được nhận Cờ, bằng khen, giấy khen của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đảng ủy Tập đoàn.        
 

                                                                                                                                                                            Thanh Thảo

Nguồn tin: Tạp chí Than - Khoáng sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay9,333
  • Tháng hiện tại230,449
  • Tổng lượt truy cập10,719,851
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây