Quý I: Các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch

Thứ ba - 03/04/2018 05:28
Sáng nay 3/4, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 4/2018 tại 2 điểm cầu Hà Nội và Hạ Long. Tham dự có các đồng chí trong Ban lãnh đạo điều hành, đại diện Đảng ủy Tập đoàn, Công đoàn TKV, Đảng ủy TQN, Đoàn TQN; các Ban chuyên môn Tập đoàn...
Quý I: Các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch

Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, tháng 3/2018 thời tiết thuận lợi, các chỉ tiêu về sản xuất - tiêu thụ than của Tập đoàn đều hoàn thành vượt mức kế hoạch. Các chỉ tiêu chính trong quý I/2018 đạt và vượt tiến độ kế hoạch đề ra. Ngay từ những ngày đầu năm, các đơn vị đã tranh thủ điều kiện thời tiết, tập trung đẩy mạnh nhịp độ sản xuất, tích cực chế biến các chủng loại than theo nhu cầu của thị trường.

Theo đó, than tiêu thụ trong nước đạt 26,6% kế hoạch năm, tăng 8% so với cùng kỳ, cụ thể hộ điện đạt 7 triệu tấn, đạt 26,7% kế hoạch và tăng 9% so với cùng kỳ, các hộ đạm tăng 5% và xi măng tăng 78% so với cùng kỳ. Than xuất khẩu tăng 46% so với cùng kỳ nguyên nhân do giá than thế giới đang ở mức cao và TKV tăng cường chế biến than cục, than cám chất lượng cao theo chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Giá các loại khoáng sản đang ở mức tốt và nhu cầu đang ổn định. Tiêu thụ sản phẩm khoáng sản, hoá chất đạt từ 24 đến 27% kế hoạch, tăng từ 1 đến 4% so với cùng kỳ. Tiêu thụ Alumina đạt 26,9% kế hoạch, tăng 42% so với cùng kỳ. Tiêu thụ Amôn Nitơrát tăng 105% so với cùng kỳ.

Sản xuất điện đạt 27,7% kế hoạch, tăng 15% so với cùng kỳ.

Tình hình an ninh tại các đơn vị ổn định. Các đơn vị đã chủ động kiểm tra, phối hợp với chính quyền, cơ quan chức năng của địa phương tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ, do đó đã cơ bản kiểm soát tốt vấn đề an ninh, trật tự.

Cũng trong quý I, Hội đồng thành viên và Ban lãnh đạo đã điều hành họp chuyên đề với Công ty Xây lắp Mỏ, họp với các đơn vị vùng Quảng Ninh (Cẩm Phả, Hòn Gai, Uông Bí), Công ty than Khánh Hoà - TCT Công nghiệp Mỏ Việt Bắc, Tổng công ty Khoáng sản về thực hiện kế hoạch quý I, nhiệm vụ kế hoạch quý II theo đó đã chỉ đạo các Ban chuyên môn lãnh đạo điều hành tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị; đồng thời chỉ đạo các đơn vị phải thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đạt từ 51-55% kế hoạch năm.

Kết luận Hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã biểu dương những thành tích toàn Tập đoàn đã đạt được. Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị: Tiếp tục tập trung chế biến than chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thị trường; các công ty chế biến kinh doanh than tập trung pha trộn tối đa than vùng miền Tây, tăng cường chuyển vùng than miền Tây tối đa để giảm tồn kho và tạo điều kiện cho các đơn vị vùng miền Tây sản xuất ổn định; tập trung đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm khoáng sản chính như alumina, đồng, kẽm, phôi thép (khi giá bán sản phẩm đang cao); siết chặt công tác quản lý an toàn lao động, hoàn thiện các giải pháp phòng ngừa tăng cường kiểm tra hiện trường hạn chế tối đa các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng; chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên, kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn... 

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay7,904
  • Tháng hiện tại230,043
  • Tổng lượt truy cập10,139,192
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây