Sẽ tạo ra đột phá trong vận tải tại các cụm mỏ lộ thiên

Thứ năm - 22/03/2018 00:42
Đây là ý tưởng được lãnh đạo điều hành Tập đoàn đưa ra trên cơ sở ứng dụng các công nghệ hiện đại trong khai thác mỏ lộ thiên nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.
Sẽ tạo ra đột phá trong vận tải tại các cụm mỏ lộ thiên

Để ý tưởng đó trở thành hiện thực, trong giai đoạn đầu, lãnh đạo điều hành Tập đoàn chỉ đạo các Ban phối hợp với các đơn vị triển khai áp dụng phần mềm Minéight để thay thế cho cách thức lập kế hoạch kỹ thuật tại các mỏ lộ thiên như hiện nay. Việc nghiên cứu tạo ra đột phá trong công tác vận tải hỗn hợp của các cụm mỏ lộ thiên, trước mắt áp dụng tại vùng Cẩm Phả để đạt được hiệu quả cao nhất trong khai thác mỏ lộ thiên.

Đối với khai thác mỏ lộ thiên, công tác vận tải đất đá là khâu quan trọng nhất, mang tính quyết định đến hiệu quả khai thác. Hiện nay, mỗi năm các đơn vị khai thác lộ thiên trong toàn Tập đoàn tổ chức nổ mìn và bốc xúc khoảng 137 triệu mét khối đất đá. Việc lập phương án kỹ thuật, tổ chức sản xuất và các giải pháp bốc xúc vận chuyển để đạt hiệu quả là vô cùng quan trọng. Trong những năm qua, Tập đoàn đã có nhiều nỗ lực chọn những giải pháp tối ưu như: Đầu tư hệ thống băng tải vận tải đất đá; đầu tư xe trọng tải lớn gần 100 tấn; đầu tư xe điện hay tổ chức quy trình khai thác liên thông hợp lý giữa các mỏ v.v. Tuy nhiên, do điều kiện khai thác ngày càng xuống sâu, đòi hỏi tiếp tục cần có những công nghệ hiện đại, hiệu quả hơn.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay7,917
  • Tháng hiện tại230,135
  • Tổng lượt truy cập10,139,284
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây