TKV đóng góp trên 15.600 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước trong 9 tháng năm 2020

Thứ bảy - 10/10/2020 04:19
“9 tháng đầu 2020 các chỉ tiêu SXKD của TKV đều đạt và vượt hơn so với cùng kỳ năm 2019. Xét trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 bùng phát 2 lần trong năm nay thì kết quả đạt được là quyết tâm và sự cố gắng, nỗ lực rất cao của công nhân cán bộ toàn Tập đoàn” - Đó là khẳng định của Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn tại Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020 được Tập đoàn tổ chức sáng ngày 9/10, tại Hạ Long.
Quang cảnh tại Hội nghị
Quang cảnh tại Hội nghị

Theo báo cáo kết quả SXKD 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 94.024 tỷ đồng. Than nguyên khai sản xuất đạt gần 30 triệu tấn. Sản xuất điện được 7,9 tỷ kWh. Việc làm, thu nhập cho người lao động được duy trì ổn định, với mức thu nhập bình quân trên 13 triệu đồng/người/tháng. Mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh gặp không ít khó khăn, song kết thúc 9 tháng đầu năm 2020, TKV đã đóng góp trên 15.600 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước, đạt 83% kế hoạch và tăng 6% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, ngay từ đầu năm 2020, do xác định được tính chất, mức độ phức tạp và hậu quả nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Tập đoàn đã quyết liệt chỉ đạo CBCNV toàn Tập đoàn nghiêm túc chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương. Trong 9 tháng, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã chi gần 100 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ người lao động trong Tập đoàn; ủng hộ các cơ quan trung ương, các địa phương nhằm chung tay, góp sức với các cấp chính quyền trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, trong thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục tập trung chỉ đạo điều hành sản xuất trong trạng thái bình thường mới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch - vừa ổn định sản xuất kinh doanh hiệu quả”. Đẩy mạnh tiêu thụ tối đa các sản phẩm đồng, thép, kẽm và tiêu thụ hợp lý sản lượng alumin phù hợp với diễn biến giá thị trường. Phấn đấu đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động toàn Tập đoàn. Bên cạnh đó, cần chủ động xây dựng sớm kế hoạch năm 2020; nhất là việc đào lò, bóc xúc đất đá chuẩn bị diện sản xuất cho năm tới.

Cũng tại hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải phát biểu chỉ rõ một số vấn đề trọng tâm cần thực hiện trong những tháng cuối năm 2020. TGĐ Tập đoàn đồng thời yêu cầu các đơn vị cần thực hiện nghiêm công tác quản lý an toàn lao động, tăng cường kiểm tra hiện trường và hoàn thiện các giải pháp phòng ngừa; chú trọng công tác tuyển dụng, đào tạo và sử dụng lao động đảm bảo số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu sản xuất.

Mục tiêu của Tập đoàn trong quý IV/2020 là khai thác 9,3 triệu tấn than, than tiêu thụ trên 10,5 triệu tấn, duy trì ổn định, việc làm cho CBCNV, đảm bảo đóng góp cho ngân sách nhà nước và các địa phương có đơn vị của TKV đang đứng chân hoạt động.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay11,718
  • Tháng hiện tại143,011
  • Tổng lượt truy cập10,632,413
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây