Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ V thành công tốt đẹp

Thứ bảy - 21/04/2018 22:17
Trong 2 ngày 19 và 20/4, tại Hà Nội, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức Đại hội Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Thị Bích Thủy, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện lãnh đạo công đoàn ngành Công Thương cùng 391 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 100.000 cán bộ, nhân viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản việt Nam.
Ban chấp hành Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt tại Đại hội.
Ban chấp hành Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt tại Đại hội.

Báo cáo kết quả phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2018, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân nhấn mạnh, nhiệm kỳ qua Công đoàn TKV đã đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, đạt nhiều kết quả quan trọng. Một số điểm nổi bật trong hoạt động của Công đoàn TKV là đã tham gia cùng chuyên môn ưu tiên giải quyết vấn đề cải thiện điều kiện làm việc và đảm bảo đời sống cho NLĐ, với mức thu nhập tăng bình quân 6%/năm. Bên cạnh đó, phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ có sự chuyển biến tích cực.

Đặc biệt, phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” được CNLĐ hưởng ứng tích cực, hằng năm có hàng vạn người tham gia đã mang lại hiệu quả kinh tế lớn. Nhiệm kỳ qua đã có trên 17.095 đề tài khoa học kỹ thuật, sáng kiến cải tiến, hợp lý hoá sản xuất và chăm lo đời sống NLĐ được áp dụng, làm lợi trên 10.000 tỷ đồng; có trên 17.631 công trình được công đoàn các cấp đăng ký và thực hiện với giá trị hàng nghìn tỷ đồng, góp phần quan trọng thúc đẩy SXKD của Tập đoàn phát triển...

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn TKV đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gợi mở các cấp công đoàn TKV cần nhận thức sâu sắc hơn nữa về yêu cầu và nhiệm vụ của ngành trong giai đoạn mới, tích cực tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên công đoàn TKV nhận rõ vai trò, vị trí của Tập đoàn là một trong những trụ cột năng lượng quốc gia, từ đó đẩy mạnh phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao cho.

Ghi nhận những đóng góp của lãnh đạo TKV với hoạt động công đoàn và phong trào CNVC-LĐ, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 12 đồng chí lãnh đạo Tập đoàn và trao tặng Công đoàn TKV bức trướng có nội dung: Đại hội Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ V (nhiệm kỳ 2018-2023) - Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm vì lợi ích của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

Sau thời gian làm việc tập trung, dân chủ, khẩn trương, Đại hội Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã bầu ra 39 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành khóa V, bầu 6 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Đồng chí Lê Thanh Xuân tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay9,333
  • Tháng hiện tại230,010
  • Tổng lượt truy cập10,719,412
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây