Đại hội Công đoàn Công ty CP than Hà Tu khóa XXII, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ ba - 10/04/2018 04:56
Trong hai ngày 14, 15/11/2017 tại Nhà Văn hóa Công ty, 138 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 2000 đoàn viên của 28 Công đoàn bộ phận đã về dự Đại hội Công đoàn Công ty CP than Hà Tu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2017-2022.
BCH (Small)(4)
BCH (Small)(4)
Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Danh Chức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Lê Thanh Xuân, Ủy viên BCH Tổng LĐTLL Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TKV; Thường trực và các Ban chuyên đề Công đoàn TKV, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; Công đoàn các cơ sở trực thuộc Công đoàn TKV khu vực Hạ Long; Lãnh đạo Công ty CP than Hà Tu; lãnh đạo các đơn vị, công trường, phân xưởng.

Thay mặt BCH Công đoàn Công ty khóa XXI đồng chí Ong Thế Minh- Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ. Báo cáo nêu rõ nhiệm kỳ qua Công đoàn Công ty đã nỗ lực kiện toàn tổ chức, từng bước đưa hoạt động Công đoàn đi vào nề nếp, thực hiện tốt công tác tuyên truyền chính sách pháp luật cho người lao động; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; nâng cao chất lượng đội ngũ CNLĐ. Phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị người lao động, xây dựng Quy chế dân chủ cơ sở như: Đối thoại tại nơi làm việc là công cụ để bảo vệ quyền lợi của NLĐ và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp. Công đoàn và chuyên môn đã phối hợp tổ chức tốt Hội nghị NLĐ; đối loại định kỳ, thương lượng, bổ sung thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho NLĐ. CNVCLĐ được trực tiếp tham gia thảo luận và quyết định về kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, Công ty, bổ sung sửa đổi Nội quy lao động và các quy chế, quy định có liên quan đến quyền, lợi ích và trách nhiệm của NLĐ… Công đoàn cùng Giám đốc công ty đã tổ chức 35 cuộc đối thoại và hội nghị chuyên đề với gần 4.000 lượt người tham gia. Qua đó, trả lời các thắc mắc của CNLĐ về cơ chế quản lý, điều hành của công ty; các chế độ chính sách có liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của NLĐ và người sử dụng lao động; giải quyết kịp thời những ý kiến của NLĐ về tổ chức sản xuất, giải pháp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống cho CNVCLĐ. Cùng với cơ quan chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong Công ty vận động CNVCLĐ đẩy mạnh các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo". Trong nhiệm kỳ, các công đoàn bộ phận đã đăng ký và hoàn thành gần 200 công trình việc khó. 131 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất của CNLĐ có giá trị làm lợi 11,287 tỷ đồng được ứng dụng vào sản xuất. 203 lượt đơn vị, tổ xe, máy, tổ sản xuất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Công ty tuyên dương khen thưởng, trong đó có 8 tổ xe máy đạt năng suất dẫn đầu Tập đoàn. Đặc biệt với những nỗ lực đóng góp công sức của tổ chức Công đoàn và toàn thể CNVLĐ, nhiệm kỳ qua, Công ty CP than Hà Tu đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, doanh thu đạt 9.948 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 163 tỷ đồng; thu nhập bình quân từ 6,8 - 7,9 triệu đồng/người/tháng. Các nội dung hoạt động khác như công tác thi đua lao động sản xuất, chăm lo đời sống người lao động, tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng và xây dựng tổ chức vững mạnh đều được công đoàn Công ty quan tâm, thực hiện tốt. Với  kết quả đạt được Công đoàn Công ty đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2015. Nhiều tập thể và cá nhân đã được các Bộ, ban ngành, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam ghi nhận và khen thưởng.

Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022 với mục tiêu: “Đổi mới - Thiết thực - Hiệu quả”, từ thực tế và những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ trước, Công đoàn Công ty đã đặt ra các mục tiêu, giải pháp cụ thể để thực hiện và được Đại hội thống nhất biểu quyết cao.

Đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV phát biểu chỉ đạo động viên, ghi nhận thành tích trong các mặt hoạt động thời gian qua, đồng thời nêu lên những nội dung định hướng chính đối với hoạt động công đoàn Công ty thời gian tới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn Công ty khóa XXII, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua; chia tay các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành nghỉ chế độ và không tiếp tục tham gia vào BCH khóa mới.

Nguồn tin: Công đoàn TKV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay7,895
  • Tháng hiện tại230,034
  • Tổng lượt truy cập10,139,183
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây