Công ty Than Hà Tu về nguồn thăm khu lưu niệm và quê hương đồng chí Vũ Văn Hiếu, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Bí thư Ðặc khu ủy đầu tiên của khu mỏ Quảng Ninh

Thứ ba - 23/03/2021 05:07
Để tri ân những người ngã xuống trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng vùng than, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, sáng ngày 20/3/2021, Nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày sinh đồng chí Vũ Văn Hiếu - Bí thư Đặc khu uỷ đầu tiên Khu mỏ Quảng Ninh (20-3/1907-20/3/2021) và tiến tới kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành than (12/11/1936 - 12/11/2021), Đoàn lãnh đạo Công ty CP Than Hà Tu, do đồng chí Nguyễn Việt Thanh - Bí thư Đảng ủy Công ty cùng đi có đồng chí Bùi Văn Ngợi - ỦV BTV trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh; đồng chí Trần Thế Thành - Chủ tịch Hội đồng QT Công ty; đồng chí Nguyễn Quang Quảng - Quyền giám đốc Công ty cùng ban lãnh đạo trong Công ty đã về thăm quê hương đồng chí Vũ Văn Hiếu tại Xã Hải Anh - Hải Hậu - Nam Định.
Đ.C Nguyễn Việt Thanh- Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu trong buổi gặp mặt với Cán bộ Xã Hải Anh- Hải Hậu- Nam Định
Đ.C Nguyễn Việt Thanh- Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu trong buổi gặp mặt với Cán bộ Xã Hải Anh- Hải Hậu- Nam Định
Đoàn đã được đến thăm ngôi nhà lưu niệm tại xóm 10, xã Hải Anh, nơi bảo tồn những dấu ấn về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của đồng chí Vũ Văn Hiếu - người chiến sỹ cách mạng kiên trung “Sống vì Đảng mà chết cũng không rời Đảng”.
 
tqhdcvvh2021 02
Đoàn lãnh đạo Công ty thắp hương trước anh linh đồng chí Vũ Văn Hiếu

Là con thứ 3 trong gia đình có 7 anh chị em, đồng chí Vũ Văn Hiếu là thanh niên sớm có tinh thần yên nước được tôi luyện trong phong trào công nhân vùng mỏ và trở thành đảng viên đảng cộng sản lớp đầu tiên của Đảng. Nhiều lần bị đế quốc Pháp và tay sai bắt bớ, cầm tù, hai lần bị đày ra nhà tù Côn Đảo nhưng đồng chí Vũ Văn Hiếu luôn nêu cao khí phách hiên ngang, bất khuất trước kẻ thù.  
 
tqhdcvvh2021 03
Công ty tặng quà lưu niệm cho Xã Hải Anh- Hải Hậu- Nam Định

Lối sống, phẩm chất đạo đức và những câu nói của người chiến sỹ cách mạng kiên trung Vũ Văn Hiếu là tấm gương để Đảng bộ,công nhân lao động trong toàn Công ty CP Than Hà Tu mãi mãi tự hào về người con ưu tú của quê hương Nam Định đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng cao đẹp của Đảng, của dân tộc. Tấm gương cao đẹp về phẩm chất anh hùng cách mạng của Liệt sỹ Vũ Văn Hiếu đã khắc sâu trong lòng đất mẹ Hải Hậu anh hùng và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh. 
 
tqhdcvvh2021 04
Đoàn lãnh đạo Công ty trồng cây lưu niệm tại khu di tích

Thành kính thắp nén tâm hương trước anh linh đồng chí Vũ Văn Hiếu, để tôn vinh và tưởng nhớ công lao của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân -Người Bí thư Đặc khu uỷ đầu tiên của Quảng Ninh. Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo Công ty CP Than Hà Tu đã trồng cây lưu niệm tại khu di tích./.
 
tqhdcvvh2021 05
Đoàn chụp ảnh tại Nhà lưu niệm đồng chí Vũ Văn Hiếu - Bí thư Ðặc khu ủy đầu tiên của khu mỏ Quảng  Ninh
 
tqhdcvvh2021 06
Đoàn chụp ảnh tại Khu lưu niệm đồng chí Vũ Văn Hiếu - Bí thư Ðặc khu ủy đầu tiên của khu mỏ Quảng Ninh

Tác giả: CTV: Hoàng Huyền - VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay6,136
  • Tháng hiện tại132,992
  • Tổng lượt truy cập10,291,358
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây