Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 1/2021

Thứ hai - 04/01/2021 21:22
Sáng ngày 4/1/2021, Tập đoàn tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 1/2020 tại 6 điểm cầu. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn và Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đồng chủ trì Hội nghị.
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tại điểm cầu Hà Nội
Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tại điểm cầu Hà Nội

Năm 2020, trong bối cảnh chung nền kinh tế - xã hội đất nước chịu tác động mạnh của dịch Covid 19 và tình hình mưa lũ phức tạp ở miền Trung, TKV phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ công nhân viên lao động toàn Tập đoàn đã cùng đoàn kết, phát huy cao độ tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”; với sự lãnh chỉ đạo quyết liệt của Đảng uỷ Tập đoàn, Đảng uỷ TQN, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành; đặc biệt là sự nghiêm túc, tuân thủ kỷ luật kỷ cương từ cơ quan điều hành, bộ máy tham mưu đến các đơn vị thành viên; Tập đoàn đã hoàn thành tốt kế hoạch, đảm bảo các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2020 theo Nghị quyết đã đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được và khẳng định đây chính là tiền đề tạo động lực để Tập đoàn bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Triển khai kế hoạch năm 2021, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Thứ nhất, nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững truyền thống “Kỷ luật - Đồng tâm”; trân quý, phát huy những thành quả, nền tảng của Tập đoàn, của mỗi đơn vị, mỗi CBCNV- người lao động trong thời gian qua, vì một mục tiêu chung: Xây dựng TKV ngày càng phát triển, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, bộ ngành, địa phương đối với Tập đoàn. Thứ hai, bám sát thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch ở mức cao nhất; khắc phục những hạn chế tồn tại; khẳng định TKV sẽ vượt qua những phép thử năm 2021, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TKV, Đảng bộ TQN và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới. Thứ ba, tạo đột phá mới, nhất là trong ứng dụng tiến bộ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 vào công nghệ sản xuất, quản trị phù hợp với quy mô, đặc thù của mỗi đơn vị và toàn Tập đoàn với mục tiêu chuyển đổi TKV hoạt động theo cơ chế thị trường, có nền quản trị tiên tiến, công nghệ phát triển, năng suất lao động cao, môi trường, điều kiện làm việc hài hoà, thân thiện, vì cuộc sống, sức khoẻ của người lao động. Thứ tư, chủ động tham gia trực tiếp với các cơ quan quản lý Nhà nước, địa phương vào xây dựng chủ trương, cơ chế, chiến lược, quy hoạch phát triển của TKV trong phát triển kinh tế đất nước. Thứ năm, chú trọng chăm lo, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi tay nghề, tận tâm với công việc, yêu nghề, yêu ngành và luôn đặt lợi ích của Tập đoàn lên trên hết. Thứ sáu, các cấp uỷ Đảng có nhiệm vụ tạo ra môi trường dân chủ, bình đẳng trong Tập đoàn và các đơn vị, đảm bảo quyền, nghĩa vụ và lợi ích của người lao động; phát huy và làm sâu sắc thêm văn hoá của Thợ mỏ TKV. Thứ bảy, tranh thủ sự tạo điều kiện, giúp đỡ, củng cố niềm tin của các cấp uỷ, cấp có thẩm quyền đối với cán bộ công nhân viên chức, người lao động Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Năm 2020 vừa qua, mặc dù có rất thách thức, nhưng Thợ mỏ TKV tiếp tục khẳng định giai cấp công nhân cách mạng một lòng theo Đảng, ngay cả những thời điểm khó khăn nhất, Thợ mỏ TKV vẫn hăng say làm việc dưới hầm sâu, trên tầng cao, trong nhà máy. Thứ tám, Tập đoàn tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác cao độ, làm tốt công tác phòng chống dịch, không để một công nhân nào của TKV nhiễm Sar - Cov - 2. Trước hết là chăm lo, đảm bảo CBCNVC - người lao động toàn Tập đoàn đón Tết cổ truyền Tân Sửu an toàn, đầm ấm.

Năm mới 2021 tới mang đến nhiều triển vọng tích cực, nhưng cũng sẽ có nhiều thách thức đan xen. Để đảm bảo duy trì nhịp độ tăng trưởng như Nghị quyết Đảng bộ các cấp đã đề ra, đòi hỏi sự nỗ lực cao hơn của toàn thể CBCNVC- người lao động Tập đoàn. Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải phát biểu kêu gọi, toàn Tập đoàn bắt tay ngay vào sản xuất với khí thế cao nhất, tinh thần cao nhất, phấn đấu đạt sản lượng tốt ngay từ ngày đầu năm và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Tổng Giám đốc Tập đoàn lưu ý việc cần làm ngay của các đơn vị, nhất là khối sản xuất hầm lò là tiến hành rà soát tất cả các vị trí làm việc sau kỳ nghỉ Tết lễ, làm tốt công tác thông gió thoát nước, đảm bảo điều kiện sản xuất an toàn.

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải tin tưởng, phát huy kết quả đã đạt được, phát huy tinh thần đoàn kết “Kỷ luật - Đồng tâm”; cùng với sự lãnh chỉ đạo truyền cảm hứng của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐTV Tập đoàn và các biện pháp sáng tạo trong quản trị, điều hành, TKV sẽ có năm 2021 thành công.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay7,917
  • Tháng hiện tại230,065
  • Tổng lượt truy cập10,139,214
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây