Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019

Thứ ba - 07/05/2019 03:34
Trong không khí của CBCNLĐ toàn Công ty CP Than Hà Tu đang ra sức thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao động và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng ngày 06/5/2019, tại sân công nghiệp công trường Bơm nước và Làm đường, Công ty CP Than Hà Tu đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019.
Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019
Tới dự có đ/c Bùi Minh Thanh-Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh QN; đ/c Hoàng Sỹ Hưng-Phó chánh thanh tra Sở LĐTB-XH tỉnh QN; các đồng chí lãnh đạo Công ty, trưởng phòng, quản đốc, bí thư chi bộ, chủ tịch công đoàn, bí thư chi đoàn thanh niên, an toàn viên các đơn vị và đại biểu các công trường, phân xưởng, phòng ban trong Công ty. Tháng Công nhân có chủ đề “ Mỗi công đoàn cơ sở , một lợi ích đoàn viên”; Tháng hành động về ATVSLĐ có chủ đề “ Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. 

atvsld2019 02

Tại buổi lễ, Đồng chí Đặng Văn Tĩnh - Phó Giám đốc Công ty đã đọc diễn văn hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019. Lễ phát động đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể CBCNV trong toàn Công ty, để làm được điều này, ngay từ đầu năm 2019 Công ty phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất trong CNVCLĐ. Tổ chức phát động thi đua và tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác ATVSLĐ. Tháng Công nhân đã trở thành đợt cao điểm để chăm lo đời sống ngày càng tốt hơn cho công nhân lao động qua nhiều hoạt động ý nghĩa như: Bổ sung các vật dụng cho các đơn vị, tổ sản xuất như tủ lạnh, tủ làm đá, bình đựng đá, quạt mát và bổ sung thêm vào suất ăn giữa ca của người lao động, khảo sát, xây mới, sửa chữa nhà các công trường, phân xưởng nhằm đảm bảo điều kiện sinh hoạt trên đơn vị. Tổ chức các hoạt động VHTT tạo không khí thi đua lao động sản xuất trong CNLĐ. Tham gia “ Ngày hội văn hóa thể thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Quảng Ninh lần thứ 7 năm 2019; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình công nhân bị TNLĐ nặng đang công tác tại công ty và một số gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đối với công tác an toàn Công ty phấn đấu thực hiện công tác ATLĐ là một trong những công trình trọng điểm: “ Đảm bảo an toàn sản xuất, không để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng chết người, sự cố loại I, loại II, giảm thấp nhất số vụ TNLĐ và sự cố thiết bị so với cùng kỳ”. Thông qua đó, tạo động lực để mỗi CBCNVLĐ tự phát huy vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong công việc. Đây cũng chính là biện pháp hiệu quả nhất góp phần bảo vệ an toàn cho chính người lao động và khẳng định vị trí, vai trò và trách nhiệm to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

atvsld2019 03

Tại lễ phát động, đại diện cho Công đoàn Công ty, đồng chí Ong Thế Minh-  Chủ tịch Công đoàn kêu gọi tất cả các đơn vị và CNLĐ trong toàn Công ty, với tinh thần “ Kỷ luật và đồng tâm”, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tăng năng suất, chất lượng và đảm bảo công tác an toàn trong từng ca, từng ngày sản xuất, thực hiện tốt công tác khoán chi phí, phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD  tháng 5 với mục tiêu “ An toàn- Đổi mới- Phát triển./.

atvsld2019 04

Tác giả: CTV: Hoàng Huyền – VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay11,164
  • Tháng hiện tại147,449
  • Tổng lượt truy cập10,056,598
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây