Tạo động lực, khuyến khích người lao động tiết giảm chi phí

Thứ sáu - 16/03/2018 22:38
Năm 2016, Tập đoàn giao kế hoạch cho Công ty CP than Hà Tu tiết giảm chi phí 6%; tăng 1% so với năm 2015, tương ứng với khoảng 100 tỷ đồng. Đây là một thử thách đặt ra cho Công ty trong bối cảnh điều kiện sản xuất của Hà Tu ngày một xuống sâu cung độ đổ thải xa...
Tạo động lực, khuyến khích người lao động tiết giảm chi phí

Để hoàn thành được chỉ tiêu này, ngay từ đầu năm, Công ty đã tạo động lực khuyến khích người lao động tại mọi vị trí tăng năng suất lao động, đặc biệt là triệt để thực hiện tiết giảm chi phí.

Theo ông Ong Thế Minh - Phó Giám đốc Công ty, chỉ tiêu giao khoán tiết giảm chi phí tăng 1% so với năm trước, đồng nghĩa với việc phải tiết giảm thêm 20 tỷ đồng so với 2015. Do vậy, Than Hà Tu đã sớm ban hành và quán triệt thực hiện nghiêm các nhóm giải pháp nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí như: Tăng cường công tác quản lý tài nguyên, nâng cao chất lượng than khai thác, giảm tổn thất than; Nâng cao nhận thức trong CBCN về vai trò quan trọng của công tác quản trị chi phí.

Nhằm tạo động lực tiết giảm chi phí và khuyến khích người lao động tại mọi vị trí gia tăng năng suất lao động, Công ty tiếp tục chuẩn hoá các hệ thống định mức kinh tế kỹ thuật và cơ chế khoán trên cơ sở rà soát, rút kinh nghiệm từ thực tiễn nhằm nâng cao hơn nữa tính chủ động, tự giác và trách nhiệm của người lao động. Như chia sẻ của anh Bùi Bằng Phi - Tổ máy xúc EKG số 9 - Tổ máy xúc nhiều năm liền đạt năng suất kỷ lục Tập đoàn, với nhận thức tiết kiệm, tiết giảm chi phí là làm lợi cho Công ty và cho chính người lao động; năm 2015, Tổ máy xúc EKG số 9 đã tiết kiệm cho Công ty 200 triệu đồng. Năm nay, chúng tôi quyết tâm giữ và phấn đấu tiết kiệm hơn 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Than Hà Tu tăng cường áp dụng công nghệ thông tin và các phần mềm quản lý tự động hiện đại, tiến tới mục tiêu công bằng, minh bạch...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay9,333
  • Tháng hiện tại230,209
  • Tổng lượt truy cập10,719,611
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây