Tự hào tự vệ Than Hà Tu

Thứ sáu - 16/03/2018 22:54
Lực lượng tự vệ trong Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin chiếm gần 12% tổng số cán bộ, công nhân viên. Đây là một trong những nhân tố góp phần quan trọng vào sản xuất, bảo vệ sản xuất của đơn vị, giữ vững quốc phòng - an ninh. Chính vì vậy, thời gian qua, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của đội ngũ tự vệ của đơn vị.
Công ty CP Than Hà Tu - Vinacomin tổ chức diễn tập chiến đấu bảo vệ Công ty năm 2017
Công ty CP Than Hà Tu - Vinacomin tổ chức diễn tập chiến đấu bảo vệ Công ty năm 2017

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Việt Thanh, Chính trị viên Ban CHQS Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin, cho biết: Ngay từ đầu năm, Ban Giám đốc và Đảng uỷ Công ty ban hành chỉ thị, nghị quyết chuyên đề về thực hiện công tác quân sự - quốc phòng. Trong đó, tập trung tổ chức huấn luyện sát với đặc điểm, nhiệm vụ, phù hợp với thực tế lao động, sản xuất ở từng phòng, ban, phân xưởng, bộ phận. Để chất lượng huấn luyện đạt kết quả cao nhất, Công ty chú trọng đổi mới toàn diện từ khâu xây dựng kế hoạch huấn luyện, tập huấn cán bộ đến nội dung, phương pháp huấn luyện. Là đơn vị sản xuất, kinh doanh, do đó, Ban CHQS Công ty tổ chức huấn luyện quân vào những thời điểm thích hợp, theo phương châm xoay vòng, nhằm bảo đảm quân số, không để ảnh hưởng đến sản xuất. Trong quá trình huấn luyện, đơn vị chủ động gắn kết chặt chẽ giữa nâng cao chất lượng huấn luyện với rèn luyện kỷ luật và xây dựng nền nếp chính quy, tạo sự chuyển biến tích cực để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Công ty luôn coi việc nâng cao nhận thức chính trị của lực lượng tự vệ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Do đó, đơn vị đã vận dụng linh hoạt các phương tiện thông tin đại chúng, lồng ghép các đợt sinh hoạt chính trị để quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, công tác giáo dục quốc phòng... tới các cán bộ, chiến sĩ tự vệ của đơn vị. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức giác ngộ, tinh thần cảnh giác cách mạng của cán bộ, chiến sĩ, sẵn sàng nhận và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Để hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện, Công ty chỉ đạo soát xét kỹ các khâu chuẩn bị vật chất huấn luyện, giáo án, thao trường và mời giáo viên của cơ quan quân sự tỉnh về giảng bài, hướng dẫn các nội dung giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự. Năm 2017, Công ty đã trích kinh phí 120-150 triệu đồng để chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác huấn luyện. Cùng với đó, Ban CHQS Công ty còn tham mưu cho Đảng uỷ và Ban Giám đốc phối hợp tổ chức tập huấn huấn luyện cho các đối tượng từ cấp chỉ huy cho tới cán bộ, chiến sĩ tự vệ của đơn vị. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phối hợp tổ chức được 4 lớp tập huấn, huấn luyện, lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ, chiến sĩ. Lực lượng tự vệ đi tập huấn, công tác được Công ty chi tiền ăn, nghỉ đảm bảo ngày lương. Bên cạnh đó, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công ty tích cực chỉ đạo lực lượng tự vệ xây dựng các kế hoạch động viên lực lượng, tác chiến bảo vệ trị an, bảo vệ địa bàn đứng chân của Công ty trong phạm vi đảm nhiệm. Song song với đó, Công ty còn tích cực tham gia các đợt diễn tập khu vực phòng thủ để rút kinh nghiệm, kịp thời bổ sung phương án, các kế hoạch cho phù hợp với sự phát triển mới. Ngày 15-6 vừa qua, Công ty cũng đã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu bảo vệ Công ty năm 2017. Qua đợt diễn tập, trình độ tác chiến, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các cán bộ chiến sĩ tự vệ của Công ty cũng được nâng lên...

Như vậy, bằng nhiều biện pháp đồng bộ, công tác huấn luyện lực lượng tự vệ của Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin đều hoàn thành đúng nội dung, chương trình, thời gian quy định. Qua kiểm tra hàng năm, 100% nội dung huấn luyện của Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá, giỏi đạt trên 80%, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và nhiệm vụ động viên khi có tình huống xảy ra.

Nguồn tin: Báo Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay11,164
  • Tháng hiện tại147,402
  • Tổng lượt truy cập10,056,551
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây