Than Hà Tu: Sôi nổi khí thế thi đua sản xuất cuối năm

Thứ hai - 06/12/2021 01:14
Trong những ngày này, khí thế thi đua sản xuất sôi nổi tại khắp các đơn vị, khai trường sản xuất của Công ty CP Than Hà Tu, với mục tiêu phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh quý IV và cả năm 2021.
Sản xuất trên khai trường Bắc Bàng Danh - Than Hà Tu
Sản xuất trên khai trường Bắc Bàng Danh - Than Hà Tu

Theo kế hoạch SXKD năm 2021, Công ty CP Than Hà Tu khai thác 2 triệu tấn than; tiêu thụ trên 2,4 triệu tấn; bốc xúc đất đá 40 triệu m3…, sản lượng than khai thác tăng hơn 750.000 tấn, than tiêu thụ tăng hơn 1 triệu tấn so với thực hiện năm 2020. Đây là nhiệm vụ rất nặng nề trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch SXKD và các hoạt động của Công ty.

Để thực hiện hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021, Công ty CP Than Hà Tu tiếp tục chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Cán bộ, CNLĐ của Công ty đều được kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe đầu ca làm việc, và lấy mẫu xét nghiệm Sar-CoV-2 hàng tuần theo quy định đối với những người có nguy cơ cao; bố trí tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, CNLĐ đủ điều kiện... Những lao động hợp đồng bốc xúc, vận chuyển đất đá cho Công ty được kiểm soát chặt chẽ, tổ chức xét nghiệm Sar-CoV-2 đảm bảo an toàn mới làm việc và thực hiện “3 tại chỗ”: sản xuất, ăn, nghỉ tại chỗ trên khai trường. Công ty cũng tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm phòng dịch của cán bộ, CNLĐ trong toàn Công ty, giúp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Đối với sản xuất, Công ty bám sát kế hoạch sản xuất, tiêu thụ của Tập đoàn, tập trung điều hành sản xuất đảm bảo tiến độ khai thác, chế biến, tiêu thụ. Đẩy mạnh sản xuất ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, giữ vững kỷ luật khai trường, đồng bộ các khâu, các công đoạn sản xuất để hoàn thành và phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD hàng tháng, quý; tăng cường quản trị chi phí giá thành, thực hiện tiết kiệm theo chủ đề công tác năm 2021 của Tập đoàn.

Trong quý IV/2021, Tập đoàn giao cho Than Hà Tu sản xuất tăng thêm 100.000 tấn than so với kế hoạch đầu năm, là một trong 3 đơn vị được giao tăng sản lượng than khai thác với số lượng lớn trong Tập đoàn. Ngày 30/9/2021, Công ty đã phát động phong trào thi đua 90 ngày đêm quý IV, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD quý IV và cả năm 2021 với các chỉ tiêu cụ thể: bóc xúc đất đá 14,2 triệu m3; than nguyên khai sản xuất 692.000 tấn; than tiêu thụ 713.600 tấn; doanh thu than 1.121.200 triệu đồng; thu nhập bình quân 13,1 triệu đồng/người-tháng.

Than Hà Tu: Sôi nổi khí thế thi đua sản xuất cuối năm
Đồng bộ thiết bị để nâng cao năng suất, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh

Nhằm phát huy tối đa năng lực thiết bị đáp ứng cho sản xuất, Công ty tiếp tục thực hiện giải pháp đồng bộ thiết bị để nâng cao hiệu suất của thiết bị, tăng năng suất, tăng sản lượng. Phó Giám đốc Công ty Đặng Văn Tĩnh cho biết: “Việc sử dụng các thiết bị trong bốc xúc, vận tải phù hợp sẽ mang lại hiệu quả kinh tế, đẩy mạnh sản xuất và thiết thực bảo vệ môi trường. Do vậy, Công ty đã chú trọng trong công tác đầu tư thiết bị để thực hiện đồng bộ thiết bị trong quá trình sản xuất: máy xúc có dung tích gầu xúc lớn và xe vận tải có trọng tải lớn; sử dụng thiết bị phù hợp với điều kiện khai thác; nắm chắc kỹ thuật thiết bị, khai thác các tính năng kỹ thuật trên các thiết bị”.

Đồng thời, cán bộ, công nhân đã tích cực nghiên cứu, học tập làm chủ kỹ thuật vận hành và sửa chữa các thiết bị bốc xúc, vận tải hiện đại để khai thác tối đa tính năng, phát huy hiệu quả các thiết bị. Tổ xe HD 104 thuộc Phân xưởng Xe 1 của Công ty là tổ xe điển hình trong sản xuất. Với nhiệm vụ vận chuyển đất đá từ trong khai trường và dỡ tải tại các bãi thải với sản lượng đất đá vận chuyển hàng năm lên tới 2 triệu tkm để phục vụ khai thác than. Các thành viên trong tổ đã làm chủ kỹ thuật vận hành thiết bị, thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng để xe hoạt động ổn định, giảm tối đa chi phí sản xuất. Nhờ đó, tổ đã luôn hoàn thành kế hoạch được giao, năm 2020 đạt năng suất dẫn đầu Công ty và Tập đoàn. Anh Đoàn Thế Ánh, Tổ trưởng tổ xe HD 104 cho biết, cùng với các tổ xe, đơn vị trong phân xưởng, anh em trong tổ đang ra sức thi đua lao động sản xuất, vận hành hiệu quả thiết bị, tăng giờ làm việc hữu ích để tăng năng suất, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần cùng các đơn vị trong toàn Công ty hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD quý IV và cả năm 2021.

Than Hà Tu: Sôi nổi khí thế thi đua sản xuất cuối năm
Công nhân Phân xưởng Cơ điện sửa chữa thiết bị phục vụ sản xuất

Tại Phân xưởng Cơ điện, với nhiệm vụ sửa chữa các thiết bị cơ điện, vận hành hệ thống cung cấp điện phục vụ cho sản xuất, quản lý hệ thống thông tin nội bộ, thi công các công trình… Cùng với các đơn vị trong Công ty, cán bộ, công nhân ở đây cũng đang thi đua lao động sản xuất với quyết tâm cao. Phân xưởng đã đảm nhận và hoàn thành công trình “Thi công tuyến đường điện 6KV KH4 phục vụ khai trường Bắc Bàng Danh” trị giá trên 1,1 tỷ đồng. Theo Quản đốc Đàm Văn Viển, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, phục vụ lâu dài cho sản xuất của khai trường Bắc Bàng Danh. Với khối lượng công việc lớn, địa hình phức tạp nhưng cán bộ, công nhân phân xưởng đã khắc phục khó khăn, hoàn thành chế tạo 50 cột điện các loại, phát quang hành lang tuyến điện kéo dây, chế tạo xà cột… Công trình hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn phục vụ kịp thời cho sản xuất. Trong quý IV/2021, Phân xưởng Cơ điện tập trung sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, vận hành hệ thống điện, khi có sự cố bất kể giờ giấc đều đáp ứng kịp thời để đảm bảo cho sản xuất thông suốt.

Than Hà Tu: Sôi nổi khí thế thi đua sản xuất cuối năm
Chú trọng trồng cây xanh tại các bãi thải, cải tạo, phục hồi môi trường

Là đơn vị sản xuất lộ thiên trên địa bàn thành phố Hạ Long có yêu cầu cao về môi trường và đang trong giai đoạn triển khai dự án Bắc Bàng Danh, Than Hà Tu luôn chú trọng thực hiện tốt công tác môi trường. Năm 2021, Công ty đã đầu tư 13 tỷ đồng thực hiện Dự án phun sương dập bụi cao áp tại các kho than và bãi thải. Trong đó, lắp đặt 2 hệ thống phun sương dập bụi cao áp di động tại bãi thải mức +140m và mức +170m và 4 hệ thống phun sương dập bụi cao áp cố định tại kho than số 1 mức +200m, khu sàng 3 và sàng 5. Cùng với hệ thống phun sương dập bụi, Công ty duy trì hoạt động 16 xe ô tô phun nước tại các tuyến đường vận chuyển nội bộ trong khai trường, duy trì độ ẩm, hạn chế việc phát tán bụi.

Than Hà Tu: Sôi nổi khí thế thi đua sản xuất cuối năm
Hệ thống phun sương cao áp dập bụi tại khu vực chế biến, kho than

Dự kiến, trong tháng 12/2021, Công ty tiếp tục đầu tư 1 xe tưới nước dập bụi chuyên dụng công suất lớn đáp ứng tưới nước dập bụi trên các tuyến đường vận chuyển đất đá. Các công trình bảo vệ môi trường đang được vận hành ổn định và thường xuyên thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng công trình. Đồng thời, thực hiện công tác cải tạo, phục hồi môi trường tại các bãi thải mỏ đã dừng đổ thải, trồng nhiều ha cây xanh tại các bãi thải, đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.

Thực hiện phong trào thi đua lao động sản xuất quý IV/2021, Công ty CP Than Hà Tu phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức kế hoạch SXKD năm 2021, khai thác 2,2 triệu tấn than nguyên khai, đạt 105% kế hoạch năm; tiêu thụ hơn 2,4 triệu tấn, đạt 102% kế hoạch năm; cùng với chú trọng thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường, xây dựng Than Hà Tu phát triển bền vững.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay9,333
  • Tháng hiện tại230,312
  • Tổng lượt truy cập10,719,714
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây