Nhật Bản muốn mua than chất lượng cao của Việt Nam

Thứ ba - 19/11/2019 19:38
Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn TKV đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo các Tập đoàn, Công ty sản xuất gang thép của Nhật Bản. Theo đó, các đơn vị này mong muốn được mua một số loại than chất lượng cao của Việt Nam.
Nhật Bản muốn mua than chất lượng cao của Việt Nam

Các Tập đoàn, Công ty sản xuất gang thép của Nhật Bản mong muốn Chính phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn TKV tạo điều kiện thuận lợi để các công ty thương mại của Nhật Bản được nhập khẩu các loại than chất lượng cao của Việt Nam trong sản xuất gang thép. Phía Nhật Bản cho rằng, Việt Nam có một số loại than chất lượng cao dùng cho công nghiệp luyện thép như than cám 1, cám 2, cám 3. Tuy nhiên, các loại than này thị trường trong nước của Việt Nam ít đơn vị sử dụng. Có thể nói gần như loại than này Việt Nam không dùng, nên nếu xuất khẩu sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong khi đó, thị trường Nhật Bản rất cần loại than này, nhất là việc cung cấp cho các hộ sản xuất gang thép ở Nhật Bản. 

“Do vậy, tôi mong muốn Chính phủ, Bộ Công Thương Việt Nam nên có cơ chế để xuất khẩu loại than cám 1, cám 2, cám 3 có giá trị này sang thị trường Nhật Bản. Chúng tôi rất mong muốn được hợp tác nhập nhẩu loại than chất lượng cao này từ Việt Nam. Việt Nam có thể vẫn nhập khẩu các loại than cám 5, cám 6 cho các nhà máy nhiệt điện. Việc vừa nhập khẩu than trong nước có nhu cầu, vừa xuất khẩu các loại than chất lượng cao trong nước không dùng để mang lại hiệu quả kinh tế là điều bình thường trong nền kinh tế thị trường. Ở Nhật Bản việc này vẫn diễn ra với nhiều loại hàng hóa…” - ông Hiroshi Daimon, Phó TGĐ Tập đoàn Thép JFE chia sẻ.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay11,164
  • Tháng hiện tại146,966
  • Tổng lượt truy cập10,056,115
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây