Công đoàn TKV: Thăm và tặng quà công nhân Công ty CP Than Hà Tu tháng công nhân- Tháng ATVSLĐ năm 2020

Thứ ba - 26/05/2020 23:01
Thực hiện kế hoạch của ban thường vụ Công đoàn Than –Khoáng sản Việt Nam về việc phát động thi đua Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho các Công trường, phân xưởng đạt thành tích xuất sắc trong LĐSX và hỗ trợ kinh phí cho Công đoàn Công ty Công ty CP Than Hà Tu để tổ chức hoạt động công đoàn năm 2020 và phòng chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền là 150 triệu đồng.
Công đoàn TKV: Thăm và tặng quà công nhân Công ty CP Than Hà Tu tháng công nhân- Tháng ATVSLĐ năm 2020
 Ngay từ những ngày đầu tháng 5, Công đoàn Công ty đã chủ động phối hợp cùng cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch phát động thi đua với các nội dung cụ thể và thiết thực, bám sát yêu cầu của sản xuất Công ty. Trong đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua LĐSX, phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD tháng 5- Tháng công nhân đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó công tác chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện sinh hoạt cho người lao động luôn được các đồng chí lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Trong tháng 5 Công đoàn Công ty phối hợp cùng cơ quan chuyên môn, khảo sát và trang sắm một số trang thiết bị cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, như: Điều hòa, quạt công nghiệp, bình đựng đá, bình giữ nhiệt. Bổ sung bữa ăn giữa ca cho người lao động trong điều kiện thời tiết nắng nóng, như: trà chanh, nước khoáng, sữa chua, nước yến…Tổ chức thăm hỏi các trường hợp gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình công nhân bị tai nạn lao động và công nhân xuất sắc tiêu biểu. Trong 15 ngày đầu tháng đã có trên 30 công trình được các công đoàn bộ phận đăng ký thực hiện, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong tập thể người lao động. Thường xuyên phối hợp cùng các phòng ban chức năng làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc việc thực hiện các quy trình , quy phạm về ATVSLĐ; đặc biệt triển khai tốt công tác an  toàn ở các bờ tầng, bãi thải; hoàn thiện các nội quy, quy định tại các Công trường, Phân xưởng, đảm bảo công tác an toàn. 

tcn2020 02

Với tinh thần tất cả vì người lao động, trong thời gian tới Công đoàn sẽ tiếp tục phối hợp cùng chuyên môn triển khai nhiều giải pháp, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho người lao động, để người lao động yên tâm công tác, phấn đấu thi đua lao động sản xuất. 

tcn2020 03

Nhân dịp này, lãnh đạo Công đoàn TKV và lãnh đạo Công ty đã đến thăm, tặng quà trực tiếp cho 03 đơn vị xuất sắc, tiêu biểu: Công trường Khai thác 2, phân xưởng xe 5, phân xưởng Cơ điện, mỗi đơn vị 10 triệu đồng. Thăm hỏi  22 gia đình công nhân bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, mỗi cá nhân phần quà 5 triệu đồng của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Ngoài ra  Công ty và Công đoàn cũng đã hỗ trợ, tặng quà cho các gia đình công nhân bị TNLĐ nặng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và công nhân tiêu biểu xuất sắc, mỗi suất quà 1 triệu đồng. 

tcn2020 04

Đây là hoạt động thường niên của Công ty CP Than Hà Tu nói riêng và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam nói chung, qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái của những người thợ mỏ, quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động, để người lao động yên tâm công tác, phấn đấu thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng với Công  ty phát triển bền vững./.

tcn2020 05

Tác giả: CTV: Hoàng Huyền VP

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay9,333
  • Tháng hiện tại230,288
  • Tổng lượt truy cập10,719,690
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây