Công ty CP Than Hà Tu tổng kết tháng công nhân – Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020

Thứ tư - 17/06/2020 05:14
Ngày 16/6/2020, Công ty CP Than Hà Tu đã tổ chức Hội nghị tổng kết, Tháng công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, tuyên dương các tập thể xuất sắc.
Công ty CP Than Hà Tu tổng kết tháng công nhân – Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020
Hơn 1 tháng qua, các hoạt động của “Tháng Công nhân” 2020 với chủ đề " Năng suất cao- An toàn lao động- Thu nhập tốt" và “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc” đã lan tỏa khắp các công trường, phân xưởng, phong trào thi đua LĐSX, đảm bảo công tác an toàn được thực hiện một cách có hiệu quả, các đơn vị đã chủ động trong công tác triển khai sản xuất, phát huy tối đa năng lực của thiết bị, các tổ đội xe, máy tích cực lao động với tinh thần cao nhất, qua đó đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Công ty giao, tiêu biểu như: Tổ máy xúc EKG 9, tổ máy PC 05; PC 06 của Công trường khai thác 1; tổ máy EKG 7, EKG 20 của Công trường khai thác 2; các tổ xe Benlaz 107; Benlaz 110 Phân xưởng xe 1; các tổ xe HD 216,217,218 Phân xưởng xe 2 và còn nhiều tổ xe, máy, tổ sản xuất đã tích cực thi đua lao động sản xuất đóng góp vào thành tích chung của Công ty trong tháng công nhân năm 2020. 

tcn2020 02

Căn cứ kết quả thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và đảm bảo công tác ATVSLĐ năm 2020, Giám đốc Công ty đã khen thưởng cho 102 tổ sản xuất, các đơn vị đạt thành tích và các cá nhân, với tiền thưởng gần 600 triệu đồng. 
Ngoài ra Công đoàn Công ty cũng đã khen thưởng cho 25 Công đoàn bộ phận có thành tích trong việc triển khai các hoạt động trong tháng công nhân và 17 tổ đội xe, máy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tiền thưởng trên 60 triệu đồng. Phong trào đăng ký đảm nhận các công trình việc khó, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất cũng đã được các công đoàn bộ phận đăng ký thực hiện. Trong tháng công nhân năm 2020 đã có 19 công trình được các đơn vị đăng ký đảm nhận và hoàn thành đúng tiến độ, các công trình chủ yếu tập trung vào công tác cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho người lao động và giải phóng xe, máy nhanh đáp ứng yêu cầu sản xuất, Công đoàn Công ty đã duyệt và xét khen thưởng các công trình với tổng tiền thưởng là 19,5 triệu đồng. 


tktcn2020 03

Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và các phong trào thi đua lao động sản xuất, việc chăm lo đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động cũng được Công đoàn và Ban lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Công đoàn Công ty thường xuyên phối hợp cùng chuyên môn và các phòng ban chức năng kiểm tra việc thực hiện bữa ăn giữa ca và chế độ độc hại cho người lao động trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Phối hợp cùng chuyên môn xây dựng phương án bổ sung ăn giữa ca cho người lao động bằng hiện vật như: Sữa chua Vinamilk, trà chanh C2, nước khoáng thiên nhiên, nước chanh muối.....với mức 5.000đ/người. Trang bị cho các đơn vị một số vật dụng chống nóng cho người lao động như: Bình đá, quạt công nghiệp, quạt treo tường, bình giữ nhiệt, ô che nắng, với số tiền là 60 triệu đồng; Chi hỗ trợ các đơn vị triển khai công tác phòng chống dịch Covid 19 là 62 triệu đồng; khảo sát và đề xuất với chuyên môn trang bị thêm điều hòa, tủ đá, tủ lạnh và một số thiết bị phục vụ công tác cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động với tổng tiền trên 400 triệu đồng.

tktcn2020 04

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể CBCNLĐ trong toàn Công ty, với một khí thế thi đua sôi nổi, trong tháng 5, tháng công nhân- Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, việc làm thu nhập của người lao động được đảm bảo, công tác an toàn, an ninh được giữ vững, điều kiện làm việc của người lao động tiếp tục được cải thiện, người lao động phấn khởi thi đua lao động sản xuất và yên tâm gắn bó với Công ty, xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững./

Tác giả: CTV: Hoàng Huyền VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay11,164
  • Tháng hiện tại147,470
  • Tổng lượt truy cập10,056,619
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây