Đảng bộ Than Hà Tu tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 học tập và làm theo Bác

Thứ năm - 09/09/2021 03:53
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Công ty CP Than Hà Tu đã có những cách làm thiết thực, đổi mới; qua đó góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, thống nhất về ý trí và hành động, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ SXKD của Công ty.
Đảng bộ Than Hà Tu tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 học tập và làm theo Bác
Trong những năm qua, Đảng bộ Công ty CP Than Hà Tu đã phát huy hiệu quả vai trò lãnh đạo của các cấp ủy gắn với việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “dân vận khéo”, trong đó việc xây dựng và lan tỏa hình ảnh “ Người thợ mỏ- Người chiến sỹ”  đã được các Chi bộ triển khai thực hiện. Đảng bộ Công ty đã khen thưởng 07 tập thể, 16 cá nhân điển hình trong việc học  tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh và 56 cá nhân điển hình tiên tiến, tiêu biểu.

Đối với công tác xây dựng tổ chức đảng và nâng cao chất lượng cấp ủy viên các cấp được Đảng bộ Công ty chú trọng chỉ đạo thực hiện và đjt nhiều kết quả nổi bật: Trong 5 năm ( 2015-2020) đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng 270 lượt cho cấp ủy viên cấp các Chi bộ; bồi dưỡng kết nạp đảng cho 110 quần chúng ưu tú; Chuyển đảng chính thức cho 93 đảng viên dự bị; cử 06 đ/c học cao cấp LLCT và 39 đ/c học trung cấp LLCT. Tổ chức được 20 cuộc đối thoại với trên 1.000 lượt CBCNV để giải quyết những vấn đề khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiêm vụ SXKD các đơn vị. Kết quả phân loại hằng năm số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 97% trở lên.

ct052021 02

Bên cạnh việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW với nhiều hình thức như: Thông qua các kênh thông tin nội bộ của Đảng bộ Công ty; xây dựng chuyên mục về thực hiện Chỉ thị 05 để cập nhật và chia sẻ tài liệu trên mạng nội bộ; xây dựng chuyên mục công tác Đảng trên trang thông tin điện tử Công ty; chia sẻ các thông tin, bài viết hay đã được kiểm duyệt trên nhóm chát Zalo, Facebook. Đảng bộ Công ty còn triển khai  nhiều nội dung tại các cuộc họp, các buổi sinh hoạt định kỳ của các Chi bộ. Nhờ vậy, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ được gần gũi, dễ tiếp thu và dần đi vào cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động hơn.

Những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Đảng ủy Công ty sẽ tiếp tục cụ thể hóa việc làm theo gương Bác gắn với các phong trào thi đua lao động sáng tạo. Để triển khai có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại đơn vị,  Đảng bộ Công ty CP Than Hà Tu luôn đề cao sự gương mẫu, tự giác của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị. Tiếp tục xây dựng các kế hoạch, các mô hình thiết thực, phù hợp thực tiễn công việc để tập trung chỉ đạo; đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên của tổ chức đảng, mỗi cá nhân; quyết tâm thực hiện tốt nhất các kế hoạch đã đề ra. Đồng thời cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, trong đó kết hợp lồng ghép tuyên truyền về những tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt làm theo Bác để nhân rộng các mô hình hiệu quả./.

Tác giả: CTV: Hoàng Huyền - VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay9,333
  • Tháng hiện tại230,303
  • Tổng lượt truy cập10,719,705
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây