Ba bài học kinh nghiệm

Thứ sáu - 04/05/2018 06:36
Trong không khí cởi mở, thẳng thắn của buổi Tọa đàm nhân ngày thành lập Đoàn 26/3, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đã chia sẻ với các cán bộ Đoàn ba bài học kinh nghiệm được đúc rút từ bản thân ông với mong muốn những kinh nghiệm đó sẽ hữu ích và phần nào giúp hành trang của tuổi trẻ TKV có thêm động lực và tự tin hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Không khí cởi mở, thân tình giữa lãnh đạo Tập đoàn và các cán bộ Đoàn
Không khí cởi mở, thân tình giữa lãnh đạo Tập đoàn và các cán bộ Đoàn

Tập trung không quan trọng bằng thúc đẩy: Mỗi cá nhân ai cũng có cho mình rất nhiều mục tiêu phấn đấu khác nhau. Nếu chúng ta chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất thì sẽ rất dễ dẫn đến sự tẻ nhạt, nhàm chán, làm giảm bớt đi động lực của mỗi người. Nhưng nếu chúng ta thay đổi cách nhìn, chấp nhận đối mặt với những thử thách mới, đặt ra những mục tiêu mới thì sẽ tạo thêm rất nhiều động lực để mỗi cá nhân phải nỗ lực cố gắng hơn để chinh phục được những mục tiêu ấy. 

Giải quyết những vấn đề khó khăn quan trọng hơn vượt qua thất bại: Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã lấy một ví dụ cụ thể là câu chuyện của nhà sáng chế vĩ đại Thomas Edison khi sáng chế chiếc bóng đèn điện. Ông đã thực hiện nghiên cứu từ tháng 3 năm 1878 và trải qua hàng ngàn cuộc thử nghiệm một cách bền bỉ cho đến tận tháng 10 năm 1879, chiếc bóng đèn điện đầu tiên của nhân loại đã ra đời, chiếu sáng đến tận 40 giờ liên tục. Thomas Edison nói về hàng ngàn lần thử nghiệm thất bại để tìm ra đúng vật liệu làm sợi dây tóc trong bóng đèn rằng "Tôi không thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động".

Không ai thành công với chỉ một ý tưởng: Trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, một cá nhân không thể tạo nên thành công mà chỉ có thể thành công nhờ sự kết nối các ý tưởng cũng như phát huy được sức sáng tạo của từng cá nhân khác và sự đoàn kết, đồng lòng để cùng thực hiện nhiệm vụ chung.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay11,164
  • Tháng hiện tại146,673
  • Tổng lượt truy cập10,055,822
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây