TKV bàn các giải pháp phát triển cơ khí trong tình hình dịch Covid-19

Chủ nhật - 08/03/2020 20:36
Sáng 6/3/2020, tại trụ sở Tập đoàn, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã chủ trì Hội nghị về công tác cơ khí, bàn các giải pháp phát triển cơ khí trong tình hình dịch Covid-19. Tham dự Hội nghị có Thành viên HĐTV Nguyễn Chiến Thắng, Thành viên HĐTV Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Vũ Anh Tuấn cùng đại diện các ban, lãnh đạo các đơn vị trong lĩnh vực cơ khí và sản xuất than hầm lò của Tập đoàn.
TKV bàn các giải pháp phát triển cơ khí trong tình hình dịch Covid-19

Tại Hội nghị, đại diện Ban Cơ điện - Vận tải đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động SXKD của Cơ khí TKV trong các tháng đầu năm 2020 và khả năng tăng cường chế tạo các sản phẩm, cung cấp dịch vụ sửa chữa trung đại tu thiết bị để đáp ứng yêu cầu sản xuất trong Tập đoàn khi có những biến động nguồn cung vật tư do tác động của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, ngay từ ngày 4/2/2020, các Ban Tập đoàn đã chủ động trao đổi, thông tin và yêu cầu các đơn vị sản xuất chủ động phân tích, dự báo mức độ ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới đến sản xuất và khả năng thay thế bằng vật tư trong nước nếu nguồn vật tư nhập khẩu khó khăn đến toàn bộ các đơn vị Cơ khí; yêu cầu các đơn vị chủ động lập kế hoạch, phương án ứng phó để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng đến sản xuất với mục tiêu “Đảm bảo cung ứng vật tư, phụ tùng và dịch vụ tốt nhất trong điều kiện cho phép để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất chung toàn TKV”.

Cũng tại Hội nghị, đại diện các đơn vị tư vấn, nghiên cứu; các đơn vị thuộc khối Cơ khí và các đơn vị sản xuất than hầm lò đã báo cáo Tổng Giám đốc những thuận lợi, khó khăn mà đơn vị đang đối mặt; đồng thời kiến nghị các giải pháp để giảm thiểu thấp nhất ảnh hưởng của Covid-19 đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của đơn vị cũng như toàn Tập đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải cho rằng, mặc dù dịch bệnh đang ảnh hưởng nhiều đến các ngành cũng như các lĩnh vực sản xuất của TKV, tuy nhiên, Tập đoàn cũng nhìn thấy cơ hội và thuận lợi cho khối Cơ khí. “Chúng ta cần nắm bắt, tận dụng cơ hội để phát triển lĩnh vực Cơ khí. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Cơ khí khẳng định và nâng cao sức cạnh tranh của mình”, Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc yêu cầu, các đơn vị sản xuất khai thác, chế biến than, khoáng sản và sản xuất cơ khí triển khai thực hiện tốt công tác rà soát, chuẩn bị vật tư, phụ tùng phục vụ sản xuất theo văn bản số 859/TKV-VTM ngày 02/3/2020 để đảm bảo các điều kiện sản xuất trong điều kiện ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Với các đơn vị Cơ khí: (i) Chủ động đề xuất các nhóm sản phẩm mà đơn vị có thể chế tạo (phù hợp công nghệ của mình); (ii) Chủ động khảo sát, chuẩn bị các điều kiện về kỹ thuật, công nghệ để sẵn sàng tham gia khi có yêu cầu; (iii) Với những loại thiết bị khác, nhất là thiết bị khai thác trong hầm lò, các đơn vị cơ khí cần xem xét cả khả năng tăng cường phục hồi để kéo dài thời gian hoạt động của thiết bị khi việc chế tạo mới chưa đáp ứng.

Đối với các đơn vị quản lý, sử dụng thiết bị và có nhu cầu sử dụng vật tư (đặc biệt là các vật tư đang phải nhập khẩu): (i) Chủ động xây dựng kế hoạch sửa chữa, nhu cầu sử dụng vật tư càng sớm càng tốt sau đó thông tin cho các đơn vị Cơ khí để phối hợp sửa chữa và sản xuất, chế tạo; (ii) Cung cấp tài liệu, thông số kỹ thuật (catalog của thiết bị và các tài liệu liên quan) và tạo điều kiện để các đơn vị Cơ khí, các Viện nghiên cứu khảo sát.

Các Viện (CKNL&M; KHCNM) phối hợp với các đơn vị sử dụng thiết bị và cơ khí TKV để hỗ trợ theo lĩnh vực chuyên môn.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay7,917
  • Tháng hiện tại230,162
  • Tổng lượt truy cập10,139,311
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây