Quý I/2020: TKV thực hiện thành công mục tiêu kép

Thứ hai - 20/04/2020 00:24
Chiều ngày 16/4, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn và Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải đồng chủ trì Hội nghị sơ kết SXKD của TKV quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2020 được tổ chức trực tuyến tại 60 điểm cầu và 3 phòng họp ở trụ sở Tập đoàn và Trung tâm điều hành sản xuất than tại Quảng Ninh qua hệ thống phần mềm MS.Teams.
Quý I/2020: TKV thực hiện thành công mục tiêu kép

Nhấn mạnh trong báo cáo đánh giá tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2020 của TKV, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung cho biết, 3 tháng đầu năm 2020, cán bộ công nhân viên và người lao động toàn Tập đoàn đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đã tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở một số đơn vị theo kế hoạch.

Cụ thể, bước đầu TKV đã thực hiện thành công chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ là vừa chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế. Đến thời điểm hiện nay, Tập đoàn chưa phát hiện cán bộ công nhân viên và người lao động nào mắc Covid - 19; sản xuất, việc làm và thu nhập của người lao động vẫn được giữ ổn định. Tính chung hết quý I, các chỉ tiêu chính của Tập đoàn hoàn thành từ 22 - 25% kế hoạch năm. Toàn Tập đoàn đã chi khoảng 16 tỷ đồng để phòng chống dịch và hỗ trợ 15 tỷ đồng cho Bộ Y tế và các địa phương chống dịch. Cùng với đó, công tác pha trộn than cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện được TKV thực hiện tương đối tốt ở cả đầu nguồn, cuối nguồn; trong quý I đã pha trộn được 6,25 triệu tấn than pha trộn nhập khẩu cho các nhà máy nhiệt điện, đạt 25% kế hoạch năm, tăng 1,1 triệu tấn so với cùng kỳ. Các sản phẩm khoáng sản, hoá chất đạt và vượt kế hoạch giao. Đồng thời, Tập đoàn cũng quyết liệt triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu TKV giai đoạn 2017 - 2020.

Trong quý II/2020, dự báo tình hình dịch Covid - 19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Với TKV, sẽ tác động trực tiếp đến thị trường tiêu thụ than, khoáng sản; giá một số sản phẩm khoáng sản giảm mạnh; một số loại vật tư nhập khẩu để phục vụ sản xuất, đặc biệt vật tư cho sản xuất than hầm lò bị ảnh hưởng… Do đó, trong quý II, TKV triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh bám sát vào phương châm xuyên suốt “Vừa phòng chống dịch - vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh”.

Các ý kiến phát biểu tại Hội nghị của các Công ty Nhôm Lâm Đồng, Nhôm Đắk Nông, Than Khe Chàm, Than Mạo Khê, Tổng công ty Khoáng sản… chủ yếu tập trung nêu bật kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị trong quý I/2020, tinh thần chủ động, quyết liệt phòng chống dịch Covid - 19 và những khó khăn, vướng mắc cần Tập đoàn tháo gỡ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực từ ban lãnh đạo điều hành Tập đoàn đến các đơn vị; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” của thợ mỏ, nhờ vậy trong quý I/2020, TKV đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” là vừa phòng chống dịch tốt - vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh tốt. Trong quý II, tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến khó lường, do đó đồng chí Lê Minh Chuẩn chỉ đạo các giải pháp trọng tâm TKV cần tập trung triển khai. Đó là, phải tiếp tục song hành hai nhiệm vụ: “phòng chống dịch triệt để và khôi phục sản xuất”, không coi nhẹ nhiệm vụ nào, không chủ quan trong phòng chống dịch cũng như tận dụng mọi thời cơ thuận lợi để đưa SXKD trở lại, đảm bảo các chỉ tiêu theo kế hoạch. Theo đó, cán bộ công nhân viên và người lao động toàn Tập đoàn cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19, nhất là ở các địa phương nơi có các đơn vị của TKV đứng chân thuộc nhóm có nguy cơ cao; kiên quyết không để cán bộ công nhân viên và người lao động nào nhiễm bệnh. Đồng thời cần có các phương án sản xuất từng phần và toàn phần khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn để nhanh chóng bắt nhịp sản xuất. Chuyên môn và tổ chức Công đoàn cần vào cuộc tích cực, nắm bắt sát tư tưởng cán bộ công nhân viên và người lao động toàn Tập đoàn, từ đó có những quan tâm thiết thực, nhất là đối với các đơn vị, gia đình thợ mỏ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid -19. Tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, đặc biệt là tiết giảm chi phí trong bối cảnh dịch bệnh đang có những tác động lớn đến hiệu quả SXKD của TKV…

Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị nhấn mạnh sự cố gắng với tinh thần quyết tâm cao của các đơn vị đã cùng chung sức, đồng lòng để TKV chống dịch hiệu quả và đảm bảo SXKD với các chỉ tiêu quý I cơ bản hoàn thành theo kế hoạch, nhiều chỉ tiêu vượt so với cùng kỳ. Bám sát những chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐTV, trong quý II/2020, Tổng Giám đốc đề nghị, toàn Tập đoàn sẽ thực hiện “3 tốt” - “Phòng chống dịch tốt - Sản xuất kinh doanh đạt kết quả tốt - Tổ chức tốt Đại hội của Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ Than Quảng Ninh”. Theo đó, Tập đoàn sẽ bám sát và nhìn nhận, phân tích kỹ mức độ tác động của dịch Covid -19 ở từng thời điểm để có những chỉ đạo, giải pháp ứng phó phù hợp với tình hình và diễn biến của dịch. Phấn đấu tiêu thụ than ở mức cao nhất; sản xuất tăng tối đa sản lượng bóc đất đá, than nguyên khai, các sản phẩm khoáng sản, hoá chất, điện thương phẩm để ổn định việc làm trong thời điểm giá dầu, giá điện và chi phí vốn đang ở mức thấp. Phấn đấu 6 tháng đầu năm 2020 hoàn thành 50% kế hoạch năm về mặt sản lượng. Tiếp tục hỗ trợ các địa phương nơi có các đơn vị của TKV đứng chân trong công tác phòng chống dịch. Công đoàn và Đoàn thanh niên cần có các hoạt động, chương trình thiết thực; tích cực hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện; lên kế hoạch và có những chuẩn bị để tiếp tục tổ chức Đại hội đảng các cấp của hai Đảng bộ khi tình hình dịch Covid - 19 được kiểm soát tốt hơn…

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay2,740
  • Tháng hiện tại230,661
  • Tổng lượt truy cập10,720,063
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây