Đoàn Than Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019

Thứ tư - 10/04/2019 23:27
Chiều ngày 5/4, Đoàn Thanh niên Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019.
Đoàn Than Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, Phó Bí thư Đảng ủy TQN; Lã Tuấn Quỳnh, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh; Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đoàn TQN; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn TQN; các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở, Chi đoàn trực thuộc và đại diện 20 công trình thanh niên tiêu biểu chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Đoàn Than Quảng Ninh.

1

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Hậu - Phó Bí thư thường trực Đoàn Than Quảng Ninh thay mặt Ban Chấp hành đã báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ quý II và kết quả hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019.

Theo đó, dưới sự quan tâm chỉ đạo của BTV Đảng ủy TQN, lãnh đạo Tập đoàn, BTV Tỉnh đoàn Quảng Ninh cũng như sự phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo các đơn vị, công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I/2019 đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Đoàn TQN đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ, của BCH TW Đảng, của Tỉnh Quảng Ninh cũng như của Đảng ủy TQN. Tham gia tích cực và hiệu quả các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức, tham mưu, xây dựng chương trình hành động và triển khai nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc, Công đoàn và Đoàn Thanh niên. Đặc biệt trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn Than Quảng Ninh tích cực tổ chức các hoạt động sinh hoạt chuyên đề, tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, tọa đàm đối thoại, gặp mặt tri ân các đồng chí cán bộ Đoàn qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 20 năm thành lập Đoàn Than Quảng Ninh.

Các hoạt động phong trào trong quý I và đặc biệt là Tháng Thanh niên được triển khai hiệu quả và thiết thực bám sát vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Kết thúc quý I, toàn Đoàn đảm nhận hoàn thành 396 công trình thanh niên, trồng trên 70 nghìn cây xanh các khu vực khuôn viên công ty, phân xưởng, khai trường sản xuất... Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phong trào hiến máu nhân đạo, chương trình "1000đ thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh"... được các cấp bộ Đoàn triển khai tích cực và hiệu quả. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được triển khai tốt với 3.000 suất quà cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu vùng xa; tặng quà cho 469 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn và con em cán bộ công nhân trong các đơn vị với tổng số tiền 319.800.000 đồng. Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng đảng được đẩy mạnh, trong quý I, toàn Đoàn đã kết nạp được 364 đoàn viên nhân dịp 26/3, giới thiệu với Đảng xem xét kết nạp cho 60 ĐVƯT...

2

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Mạnh Tường đã đánh giá cao những kết quả mà tổ chức Đoàn TQN đạt được trong việc tham gia xung kích vào các hoạt động của Tỉnh, của Tập đoàn trong quý I. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tường đặc biệt nhấn mạnh, bên cạnh việc tham gia tích cực các phong trào Đoàn, đội ngũ cán bộ, ĐVTN TQN cần nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như cần có những đề xuất, tham mưu về những vấn đề nóng của Tập đoàn như về tái cơ cấu, nguồn nhân lực...

3

Nhân dịp này, Đoàn TQN khen thưởng cho 13 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2019; khen thưởng 20 công trình thanh niên tiêu biểu cấp Đoàn TQN trong đợt thi đua hưởng ứng kỷ niệm 20 năm thành lập Đoàn TQN và khen thưởng cho nhóm tác giả sáng tác bài hát "Tuổi trẻ Đoàn TQN".

                                                                                                                                                                Theo doanthan.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập152
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay3,614
  • Tháng hiện tại25,967
  • Tổng lượt truy cập9,398,712
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây