TKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2019

Thứ hai - 31/12/2018 23:17
Sáng 26/12, tại Quảng Ninh, Tập đoàn TKV đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh và ký hợp đồng khai thác, sàng tuyển Than - Khoáng sản năm 2019. Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn và Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.
TKV triển khai kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2019

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã đánh giá khái quát kết quả thực hiện kế hoạch phối hợp sản xuất kinh doanh năm 2018. Theo đó, 2018 tiếp tục là một năm TKV gặt hái được nhiều thành công và ghi những dấu ấn quan trọng. Đây là năm thứ hai liên tiếp tất cả các khối, lĩnh vực của Tập đoàn từ than, khoáng sản, điện, cơ khí, hoá chất… đều có lãi, nhất là các sản phẩm khoáng sản (đặc biệt là alumin) có sự tăng trưởng vượt bậc cả về số lượng và giá bán; khối các đơn vị cơ khí có nhiều khởi sắc. Đây cũng là năm đầu tiên tiền lương bình quân toàn Tập đoàn đạt mốc 2 con số (10,8 triệu đồng/người/tháng); tốc độ tăng tiền lương cao, bình quân tăng khoảng 12%, khối than tăng 15%. Đồng thời “cặp bài trùng” với tiền lương chính là năng suất lao động cũng tăng cao. Thêm đó trong năm, Tập đoàn còn tiếp tục đẩy mạnh công tác tái cơ cấu, sắp xếp lại doanh nghiệp theo hướng tinh gọn và hiệu quả; tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong việc cơ giới hóa, hiện đại hóa, tin học hóa theo định hướng nền kinh tế 4.0; đảm bảo an ninh trật tự, môi trường, công tác quản trị nội bộ có nhiều đổi mới...

 

“Có thể nói, năm 2018 có nhiều diễn biến thay đổi lớn trên thị trường. Nếu như những tháng đầu năm, công tác tiêu thụ than gặp nhiều khó khăn thì trong 6 tháng cuối năm, công tác tiêu thụ than và các loại khoáng sản, kim loại màu như bauxite, đồng, chì, kẽm có nhiều thuận lợi, nhất là về tiêu thụ than. Đây là cơ hội để các đơn vị đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống cho người lao động. Nhưng đó cũng lại là thách thức TKV khi nhu cầu than trong nước tăng nhanh, nhất là các hộ điện đốt than, trong khi đó, sản lượng sản xuất than chưa theo kịp nhu cầu tiêu thụ. Trước thực tế đó, Tập đoàn và các đơn vị đã rất chủ động với nhiều giải pháp điều hành linh hoạt, quyết liệt, phát động chiến dịch thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than và cùng với sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của tập thể CNCB toàn Tập đoàn, TKV đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh sớm hơn một tháng so với kế hoạch” - Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải nhấn mạnh.

Về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, tình hình chung dự báo sẽ có thuận lợi hơn nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức phải lường trước để luôn có những phương án chủ động trong sản xuất kinh doanh. Kiên định với mục tiêu chung xuyên suốt “An toàn - Đổi mới - Phát triển”, Tổng Giám đốc lưu ý mục tiêu điều hành kế hoạch năm 2019 của TKV là: Điều hành sản xuất, nhập khẩu theo hợp đồng mua bán đã ký kết với khách hàng, đầu tư hợp lý phát triển bền vững các ngành nghề than, khoáng sản, điện lực và các ngành công nghiệp, dịch vụ hỗ trợ phù hợp; triển khai thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu, trọng tâm là tái cơ cấu kỹ thuật - đổi mới công nghệ, hoàn thiện tổ chức, cơ chế quản lý, tinh giản lao động để tăng năng suất, giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, đảm bảo tăng trưởng hợp lý, hiệu quả, bền vững. Cải thiện tiền lương, điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động, đặc biệt là đội ngũ thợ lò.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn ghi nhận những thành công, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể CNCB các đơn vị trong năm 2018, đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ của Tập đoàn. Đồng thời, đồng chí Lê Minh Chuẩn lưu ý 7 thách thức chung và chỉ ra 9 vấn đề cốt lõi TKV cần nhận diện rõ khi thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 như: vấn đề tài nguyên và chuẩn bị tài nguyên sẵn sàng của TKV, điều kiện sản xuất của các đơn vị, năng lực sản xuất, quản trị doanh nghiệp, quản trị chi phí, số lượng lao động và chất lượng lao động, quy mô, hệ thống của Ngành, vấn đề đầu tư, thị trường… Từ đó đồng chí Chủ tịch HĐTV yêu cầu ban lãnh đạo điều hành từ Tập đoàn đến các đơn vị cần có những phương án, kịch bản phù hợp để luôn chủ động ứng phó với tình hình thực tế. Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn tin tưởng với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, sự cố gắng, phấn đấu của tập thể CNCB cùng những nhóm giải pháp linh hoạt, quyết liệt, các đơn vị sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Tập đoàn TKV phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã ký hợp đồng thực hiện kế hoạch phối hợp kinh doanh năm 2019 với các đơn vị thành viên; các đơn vị ký hợp đồng thực hiện kế hoạch phối hợp kinh doanh sử dụng dịch vụ, sản phẩm của nhau…

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm19
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay6,839
  • Tháng hiện tại168,411
  • Tổng lượt truy cập9,771,680
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây