Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Thứ ba - 21/01/2020 20:20
Sáng 12/1, lần đầu tiên tại ba vùng Cẩm Phả, Hòn Gai, Uông Bí - Đông Triều, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Công đoàn TKV) đã tổ chức thành công chương trình Tết Thợ mỏ - Xuân Canh Tý năm 2020 với quy mô toàn Tập đoàn. Đây là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn và mang ý nghĩa động viên, khích lệ đối với cán bộ, đoàn viên và NLĐ nhân dịp Tết đến Xuân về.
Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

 

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Chung niềm vui đón Tết Thợ mỏ có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam; LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; LĐLĐ thành phố Cẩm Phả, Uông Bí, huyện Đông Triều; lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị thành viên và công nhân lao động xuất sắc cùng đại diện các gia đình thụ hưởng "Mái ấm Công đoàn" năm 2019…

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Chương trình Tết Thợ mỏ với chủ đề “Mừng Xuân - Ơn Đảng” lần đầu tiên được tổ chức đồng thời tại ba địa điểm là Cẩm Phả - Hạ Long - Uông Bí cho trên 1.300 công nhân lao động trực tiếp tham dự. Đây là dịp để Tập đoàn cùng các đơn vị tiếp tục lắng nghe ý kiến và những tâm tư chia sẻ, nguyện vọng của NLĐ; Công đoàn và các đơn vị tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đời sống, vật chất, tinh thần của NLĐ, để tất cả NLĐ đều được quan tâm, động viên và có một mùa Tết đầy đủ và đầm ấm.

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ SXKD, theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Tổng LĐLĐ Việt Nam, năm 2019, Tập đoàn và Công đoàn TKV đã xây dựng các kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, kịp thời hỗ trợ cho người lao động các đơn vị khó khăn về nguồn tiền lương, từ đó chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tập đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. Bên cạnh đó, Tập đoàn và Công đoàn TKV đã chi thăm hỏi, hỗ trợ 2.589 suất quà cho công nhân lao động với trị giá trên 03 tỷ đồng, tổ chức bàn giao 135 nhà ở cho công nhân từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn. Các đơn vị đã tổ chức thăm hỏi 9.211 suất quà cho gia đình công nhân tiêu biểu, gia đình diện chính sách, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình công nhân bị tai nạn lao động. Theo tổng hợp ban đầu, tổng số kinh phí Tập đoàn và các đơn vị tổ chức chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Xuân Canh Tý 2020 khoảng trên 30 tỷ đồng và nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa thiết thực khác.

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Cùng Thợ mỏ chia sẻ niềm vui, đồng thời ghi nhận sáng kiến tổ chức chương trình Tết đặc biệt này, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, đảng viên, CNVC và NLĐ toàn Tập đoàn đón một năm mới 2020 và mùa Tết Canh Tý vui vẻ, đủ đầy, ấm áp, an toàn và sau Tết sẽ quay trở lại làm việc với nhịp độ sản xuất cao nhất, đạt được những thành tích tốt ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của Xuân mới. Năm 2020 là một năm có nhiều ngày kỷ niệm trọng đại của Ngành, của đất nước, đồng chí Lê Minh Chuẩn đề nghị, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Công đoàn các cấp trong TKV tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các tổ chức trong hệ thống chính trị của Tập đoàn, đẩy mạnh phong trào thi đua trong lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà TKV được Đảng và Nhà nước giao cho.

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, chương trình “Tết Thợ mỏ - 2020” là một chương trình ý nghĩa, ấm áp, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, động viên của lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV nhằm chăm lo Tết cho người lao động là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, các gia đình được thụ hưởng chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2019, với tinh thần “Vẹn tròn niềm vui”, “Không ai ở lại phía sau”, nhà nhà đều vui, người người đều đón Tết vui vẻ. Đây cũng là chương trình thể hiện được nét đẹp truyền thống “tương thân tương ái” rất đáng tự hào của tập thể CBCNV LĐ toàn Tập đoàn TKV đã dày công vun đắp, xây dựng trong nhiều năm qua. Vì vậy, Tổng Giám đốc đề nghị Công đoàn TKV cần duy trì, phát huy và làm tốt hơn nữa những chương trình ý nghĩa và thiết thực cho người lao động, góp phần xây dựng một nét đẹp văn hoá mang bản sắc của TKV. Bước sang năm 2020, một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Tập đoàn và Công đoàn TKV hướng tới là bám sát và thực hiện tốt theo chủ đề “Xây dựng TKV trở thành một gia đình lớn, hạnh phúc”.

Trong khuôn khổ chương trình, các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn TKV tại cả 3 vùng đã trực tiếp động viên và trao tặng hàng trăm suất quà Tết, hơn 130 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn”, hàng ngàn vé xe ô tô cho công nhân về quê đón tết và tham gia nhiều hoạt động vui Tết "rút thăm trúng thưởng" với những món quà may mắn, ý nghĩa và thiết thực trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày như ti vi, nồi cơm điện, máy xay sinh tố...

Một số hình ảnh:

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Trao Mái ấm Công đoàn cho gia đình các công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Lãnh đạo Tập đoàn đã trao hàng ngàn vé xe ô tô cho công nhân về quê đón Tết

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Tuyên dương công nhân tiêu biểu xuất sắc

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Tết Thợ mỏ 2020: Vẹn tròn niềm vui

Trao quà rút thăm trúng thưởng

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay14,815
  • Tháng hiện tại167,832
  • Tổng lượt truy cập9,771,101
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây