TKV: Chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp thích ứng và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Thứ sáu - 22/10/2021 20:24
Thực hiện Nghị quyết số 128 /NQ-CP của Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, sáng 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV tổ chức họp theo hình thức trực tuyến nhằm chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp thích ứng và tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Tổng Giám đốc - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV Đặng Thanh Hải chủ trì cuộc họp.
Tổng Giám đốc - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV Đặng Thanh Hải chủ trì cuộc họp
Tổng Giám đốc - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV Đặng Thanh Hải chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV, trong 9 tháng năm 2021, TKV đã thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa duy trì hiệu quả hoạt động SXKD vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu SXKD đề ra, TKV đã thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, CNLĐ. Theo đó, bên cạnh việc triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ, các cấp, các địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh, Tập đoàn đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tổng số 96.310 người, trong đó có 92.530 người là lao động của TKV, đạt 97,2% tổng số lao động theo danh sách và có trên 27.000 người đã được tiêm 2 mũi (tỷ lệ đạt xấp xỉ 30% trên tổng số lao động đã được tiêm chủng). Ngoài ra, Tập đoàn cũng đã tổ chức tiêm vắc xin cho 3.780 người không phải là lao động của TKV, bao gồm học sinh học nghề mỏ hầm lò tại Trường Cao đẳng TKV, lao động của các nhà thầu của các công ty than và lao động của các công ty liên kết. Kết quả, theo số liệu tổng hợp của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, TKV là đơn vị nằm trong số các tập đoàn có tỷ lệ người lao động được tiêm vắc xin cao nhất trong toàn khối.

Bên cạnh đó, Tập đoàn đã quan tâm và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chi 10,584 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi tập trung để hỗ trợ tiền lương cho người lao động bị ảnh hưởng việc làm, thu nhập do dịch bệnh Covid- 19 và một số đơn vị khó khăn trong sản xuất kinh doanh. TKV cũng là doanh nghiệp tiên phong trong hỗ trợ, ủng hộ Chính phủ và các địa phương nguồn lực trong công tác phòng chống dịch bệnh với tổng số tiền ủng hộ 229 tỷ đồng.

Sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 10/11/2021 quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV nhận định thời gian tới là giai đoạn hết sức quan trọng, cần chủ động và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Trong đó, công tác tiêm chủng vắc xin vẫn được đặt lên hàng đầu. Tập đoàn phấn đấu hoàn thành tiêm đầy đủ vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho 100% CNCB được trước ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11. Trước tình hình nới lỏng việc đi lại liên tỉnh và nhu cầu về quê của người lao động, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị, đặc biệt là các đơn vị tại khu vực Quảng Ninh, tăng cường các giải pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ CNCB, thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch và ổn định nguồn lao động, đảm bảo hoạt động SXKD hiệu quả.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Tổng Giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV Đặng Thanh Hải khẳng định, thời gian qua, Tập đoàn đã triển khai rất hiệu quả công tác phòng chống dịch. Đó là thành quả mà tập thể CBCNV TKV đã nỗ lực đạt được, vì vậy cần phải giữ vững thành quả đó trong tình hình mới.

Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, toàn Tập đoàn phải đưa ra các giải pháp thích ứng, linh hoạt, ko chủ quan và phải tăng cường chủ động trong công tác phòng chống dịch với quan điểm chỉ đạo là kiên định thực hiện mục tiêu kép “Phòng chống dịch và SXKD hiệu quả trong tình hình mới”.

Theo đó, Tập đoàn cần tập trung triển khai một số giải pháp chính. Trước mắt, tập trung chuẩn bị điều kiện triển khai tiêm chủng mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19 cho CBCN Tập đoàn đạt hiệu quả cao, đảm bảo kịp thời và an toàn. Đồng thời, giao Bệnh viện Than - Khoáng sản xem xét việc mua thuốc điều trị Covid-19 nhằm tăng tính chủ động trước những diễn biến mới của dịch bệnh. Giao Trường Quản trị kinh doanh đề xuất việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để đánh giá, cập nhật mức độ dịch và bộ tiêu chí tự đánh giá mức độ an toàn phòng chống Covid -19 tại cơ sở sản xuất (theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), cũng như việc kiểm soát người lao động đến đơn vị làm việc hằng ngày. Các đơn vị quan tâm tăng cường công tác chăm lo đời sống cho người lao động thông qua việc tiếp tục thực hiện gói kích cầu du lịch, nghỉ dưỡng sức cho thợ lò, gia đình thợ lò và người lao động, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch…

Đặc biệt, Tổng Giám đốc nhấn mạnh các giải pháp về quản lý lao động trong dịp nghỉ ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 và các ngày lễ sắp tới. Khẳng định nhu cầu về quê thăm gia đình sau thời gian dài ở lại đơn vị chống dịch tham gia sản xuất của người lao động là chính đáng, Tổng Giám đốc đề nghị, các đơn vị - đặc biệt là các đơn vị tại khu vực Quảng Ninh, địa bàn hoạt động trọng điểm của Tập đoàn, cần tìm hiểu, lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, triển khai hỗ trợ, bố trí đưa CNLĐ về quê tập trung, theo quy trình khoa học, đảm bảo an toàn, kiểm soát chặt chẽ, nhất là đối với CNLĐ về quê tại các địa phương đang là vùng dịch với phương châm “đưa về tập trung, trở lại an toàn”.

Thời gian tới là giai đoạn thích ứng với tình hình mới nên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh, Tổng Giám đốc - Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV Đặng Thanh Hải đề nghị sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị trong Tập đoàn; các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên tiếp tục triển khai phối hợp hiệu quả với chuyên môn nhằm thực hiện mục tiêu kiểm soát chặt chẽ, phòng chống hiệu quả, chủ động thích ứng, bảo toàn thành quả phòng chống dịch đã đạt được và duy trì ổn định SXKD trong tình hình mới.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay11,718
  • Tháng hiện tại142,964
  • Tổng lượt truy cập10,632,366
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây