TKV hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 2018

Thứ hai - 19/11/2018 21:59
Ngày 16/11/2018, tại Quảng Ninh, Tập đoàn TKV đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra, pháp chế năm 2017, 9 tháng đầu năm 2018 và hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 2018.
TKV hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 2018
Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Sơn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế; đồng chí Lê Thị Anh Hoa, Phó Chánh Thanh tra và các đồng chí cán bộ Vụ Pháp chế Bộ Công Thương; các đồng chí Thành viên Hội đồng Thành viên, Phó Tổng Giám đốc và các Ban chức năng Tập đoàn; các đồng chí Giám đốc và Trưởng các phòng Ban, cán bộ phụ trách công tác thanh tra, pháp chế các đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Đồng chí Lê Quang Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn chủ trì Hội nghị.
h2 1612582539
Năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, công tác thanh tra, pháp chế Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã được các cấp lãnh đạo quan tâm, chỉ đạo tổ chức, đạt được nhiều kết quả tốt như: Các đơn vị đã xây dựng hệ thống thanh tra trong Tập đoàn phù hợp về bộ máy, đảm bảo năng lực chuyên môn, có nghiệp vụ; chủ động tham mưu xây dựng và thực hiện chương trình kế hoạch thanh tra; tích cực thực hiện những việc đột xuất cấp bách, kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều vụ việc vi phạm; thực hiện có hiệu quả phương châm lấy phòng ngừa là chính. Do vậy, thanh tra các cấp đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ và đóng góp quan trọng vào việc bảo vệ trật tự kỷ cương, ổn định để phát triển. Đặc biệt, công tác tiếp dân được Tập đoàn và các đơn vị thực hiện tốt, giải quyết kịp thời, dứt điểm những nội dung người lao động kiến nghị, phản ánh. Các ý kiến kiến nghị, phản ánh của người lao động đều được mở sổ sách ghi chép, theo dõi đầy đủ và giải quyết kịp thời. Sau khi được tiếp, người lao động cảm thấy ý kiến của mình được tôn trọng, hầu hết các cuộc tiếp dân đều được giải quyết xong ngay trong buổi tiếp; các vụ việc khiếu nại, tố cáo đều được giải quyết đúng thẩm quyền và theo phân cấp quản lý; các quyết định giải quyết đơn thư khiếu tố đều được thực hiện nghiêm túc, tạo lòng tin đối với người lao động. Do vậy, không có tình trạng khiếu kiện đông người cũng như gây điểm nóng trong nội bộ Tập đoàn.
Tại Hội nghị, nhiều ý kiến tham luận của các đơn vị đã chia sẻ những cách làm mới và những kinh nghiệm trong công tác thanh tra pháp chế ở đơn vị.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Sơn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Công Thương biểu dương những hoạt động mà Tập đoàn và các đơn vị đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, công tác thanh tra, pháp chế của Tập đoàn đã thực hiện tốt theo  chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Cán bộ đảng viên, công nhân viên chức người lao động toàn Tập đoàn đã phát huy mạnh mẽ vai trò làm chủ. Quy chế dân chủ được phổ biến sâu rộng tới mọi cán bộ công nhân viên trong toàn Tập đoàn. Đồng chí cho rằng, công tác thanh tra pháp chế cần tiếp tục được đẩy mạnh, tăng cường sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của cả hệ thống chính trị; sự chỉ đạo sát sao của Đảng bộ Tập đoàn, Đảng bộ Than Quảng Ninh và việc tham gia giám sát thường xuyên, liên tục của người lao động nhằm làm tốt hơn nữa trong những năm sau.
h3 1612582509
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Quang Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn chỉ đạo 5 nội dung quan trọng trong công tác pháp chế những năm tới như: Làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo Tập đoàn về công tác thanh tra pháp chế; chú trọng công tác kiểm tra thường xuyên và đột xuất tại các đơn vị; thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định; làm tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ, công nhân viên và người lao động hiểu biết về nhiệm vụ thanh tra pháp chế và nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các đồng chí cán bộ làm công tác thanh tra, pháp chế v.v.
h4 1612582568
h5 1612582412
Cũng tại Hội nghị, Tập đoàn đã phát động tới toàn thể các đơn vị hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam. Đồng thời, nhiều tập thể và cá nhân được Bộ Công Thương tặng Bằng khen, Tập đoàn khen thưởng tổng số 175 triệu đồng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thanh tra pháp chế năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018. 

Nguồn tin: Tạp chí Than - Khoáng sản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay2,601
  • Tháng hiện tại230,522
  • Tổng lượt truy cập10,719,924
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây