Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy, mại dâm, AIDS năm 2018

Thứ ba - 29/05/2018 21:58
Thực hiện Công văn số 3618/BCT-HC ngày 9/5/2018 của Bộ Công Thương về việc triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý, mại dâm, AIDS năm 2018, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai Tháng hành động phòng, chống ma tuý, mại dâm, AIDS với các nội dung cụ thể.

Lãnh đạo Tập đoàn yêu cầu các đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường phối hợp giữa các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể trong công tác phòng, chống ma tuý, góp phần hạn chế tối đa tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại đơn vị và trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần chủ động phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn để kịp thời phát hiện các tệ nạn xã hội, có biện pháp giáo dục các đối tượng thuộc đơn vị mình quản lý. Trường Cao đẳng TKV cần phát động học sinh, sinh viên ký cam kết nói không với ma tuý, khuyến khích phát hiện, tố giác, tham gia truy quét các ổ nhóm buôn bán, tàng trữ, tiêm chích ma tuý, chứa chấp bảo kê mại dâm và các tệ nạn xã hội khác.

Đồng thời, các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các hoạt động truyền thông về phòng chống ma tuý, mại dâm, AIDS với nhiều hình thức khác nhau nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và người lao động trong đơn vị. Lồng ghép nội dung tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống ma tuý, mại dâm với các hoạt động đoàn thể, hoạt động văn hoá thể thao, trong đó chú trọng các đối tượng là học sinh trường Cao đẳng TKV để tuyên truyền sâu rộng, cảnh báo nguy cơ về tác hại của may tuý, nhất là ma tuý đá, ma tuý tổng hợp… Hình thức tuyên truyền, phổ tiến cần đa dạng, phong phú, thiết thực, hiệu quả như sinh hoạt câu lạc bộ, biên soạn tờ rơi, xây dựng tiểu phẩm giáo dục về công tác phòng, chống ma tuý, tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống ma tuý, mại dâm… Đẩy mạnh tuyên truyền trên các kênh thông tin của Tập đoàn: Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam, website vinacomin.vn, trang MediaVinacomin đưa tin bài, ảnh, phóng sự về các hoạt động phòng, chống ma tuý, biểu dương người tốt việc tốt trong công tác phòng, chống ma tuý. Xây dựng chuyên trang, chuyên mục đăng tải tin bài tuyên truyền tác hại của tệ nạn ma tuý.

Bệnh viện Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức tư vấn, khám chữa bệnh cho người nghiện ma tuý, tạo điều kiện để người nghiện tái hoà nhập cộng đồng.

Ban TCNS và Ban Bảo vệ Tập đoàn hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra việc triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma tuý, mại dâm, AIDS năm 2018 của các đơn vị trong TKV.

Nguồn tin: Vinacomin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay9,421
  • Tháng hiện tại177,326
  • Tổng lượt truy cập10,335,692
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây