Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)

Thứ sáu - 16/10/2020 03:17
Hòa trong không khí ngày Hội của phụ nữ tiến bộ Việt Nam và phong trào thi đua LĐSX sôi nổi của cán bộ công nhân viên toàn Công ty CP Than Hà Tu phấn đấu hoàn  thành nhiệm vụ SXKD năm 2020, Ngày 16/10/2020, tại Nhà Văn hóa Công ty CP Than Hà Tu, Ban nữ công Công đoàn Công ty đã tổ chức gặp mặt, ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam(2010/1930-20/10/2020) và tổ chức nói chuyện chuyên đề về “ Vị trí, vai trò và tầm quan trọng của người phụ nữ trong thời kỳ CNH-HĐH, Văn hóa ứng xử và nghệ thuật giao tiếp thời hội nhập”. 
Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020)
Tới dự buổi Lễ có bác sỹ mai Xuân Phương - Phó vụ trưởng Vụ truyền thông giáo dục - Tổng cục Dân số- Bộ y; đ/c: Nguyễn Thị Minh- Phó CT Công đoàn TKV, đ/c Trần Cẩm Hà- Phó Ban nữ công Công đoàn TKV; Ban lãnh đạo Công ty và các đ/c UV Ban VSTBPN; UV Ban TVCĐ, UV BNC CĐ Công ty; Quản đốc, Trưởng phòng các đơn vị; CTCĐ, TBNC các CĐBP; Các đ/c nữ có chức danh cùng hơn 100 nữ công nhân lao động xuất sắc đại diện gần 600 nữ CNLĐ trong toàn Công ty. 

gmnpnvn 2020 02

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang “ anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ VN qua 90 năm xây dựng và phát triển. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong những năm qua, nữ công nhân viên chức lao động trong Công ty CP Than Hà Tu luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua lao động sản xuất, khắc phục mọi khó khăn trong LĐSX, trong công tác và cuộc sống. Phong trào nữ CNVCLĐ trong Công ty luôn được các đồng chí lãnh đạo quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện về mọi mặt hoạt động; quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với lao động nữ, chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và tạo điều kiện đề cán bộ nữ có cơ hội phát triển vào các vị trí lãnh đạo và quản lý đơn vị. Thực hiện nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, động viên nữ đoàn viên công đoàn, tổ chức giao lưu, gặp mặt, tọa đàm nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm, tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan các danh lam thắng cảnh học hỏi giao lưu. Các phong trào thi đua trong nữ công nhân viên chức lao động được đông đảo đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng, thực hiện tốt phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

gmnpnvn 2020 03

 Nhân dịp này, Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam khen thưởng cho 03 cá nhân  trong Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua yêu nước “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010- 2020; Công ty thưởng cho 18 tập thể nữ tổng tiền thưởng 35 triệu đồng và chi tiền hỗ trợ cho nữ CBCNVLĐ trong toàn Công  ty 279 triệu đồng. 

gmnpnvn 2020 04

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Việt Thanh-Bí thư Đảng ủy Công ty đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể nữ CNLĐ trong toàn Công ty, đồng thời, ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của gần 600 chị em trong hoạt động SXKD của Công ty, khẳng định Công ty có được những thành quả như ngày hôm nay không thể không kể đến vai  trò của chi em phụ nữ. Mong muốn trong thời  gian tới, chị em tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ Công ty giao và làm tròn thiên chức của người vợ, người mẹ để tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. 

gmnpnvn 2020 05

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bác sỹ mai Xuân Phương- Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục- Tổng cục Dân số- Bộ y tế nói chuyện chuyên đề về” Vị trí, vai trò và  tầm quan trọng của phụ nữ trong thời kỳ CNH-HĐH, văn hóa ứng xử và nghệ thuật giao tiếp  thời kỳ hội nhập” .Thông qua các câu chuyện kể từ trong thực tiễn cuộc sống, bác sỹ mai Xuân Phương- Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục- Tổng cục Dân số- Bộ y đã phân tích các nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình hiện nay, vấn đề ly hôn và phương pháp bảo vệ hạnh phúc gia đình. Trong đó, đề cao vai trò của phụ nữ trong “giữ lửa” yêu thương. Đồng thời, chia sẻ cách ứng xử khéo léo, kỹ năng sống và làm việc; nghệ thuật làm vợ, làm mẹ của chị em phụ nữ; các vấn đề liên quan đến cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng, đồng nghiệp./.

gmnpnvn 2020 06

Tác giả: CTV: Hoàng Huyền - VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Website Vinacomin
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay6,005
  • Tháng hiện tại132,861
  • Tổng lượt truy cập10,291,227
Anh hùng Lao động
Phat huy truyen thong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây